Akali TOP: Bảng bổ trợ và cách chơi Akali top hiệu quả nhất

Akali là một trong những vị tướng mang thiên hướng sát thủ và sẵn sàng củ hành bất cứ đối thủ nào trên top hoặc mid. Với bộ kỹ năng hoàn hảo, Akali có thể ra vào giao tranh một cách dễ dàng. Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách chơi Akali Top bán hành cho đối phương cực dễ.

Thông tin chi tiết về bảng bổ trợ Akali Top

Điều cần thiết và quan trọng nhất đối với một vị tướng là bạn cần phải lên bảng bổ trợ sao cho đúng với vai trò trong team. Đối với Akali Top cũng vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bảng ngọc Tank Akali dưới đây.

chi tiet bang bo tro akali top
Tổng hợp những bảng ngọc bổ trợ của tướng Akali Top

Hệ ngọc chính: Áp Đảo

Những điểm ngọc chính được lấy trong hệ theo thứ tự: Sốc điện -> Tác động bất chợt -> Thu thập chiến tích -> Thợ săn tài tình. Trong đó:

–  Sốc điện: là viên ngọc sẽ giúp Akali tăng dame sau 3 cú đánh hoặc kỹ năng trúng tướng địch.

– Tác động bất chợt: Viên ngọc sẽ khiến cô nàng bay nhảy ra vào giao tranh và được cộng thêm sức mạnh.

Hệ ngọc phụ: Pháp thuật

Những viên ngọc được lấy trong hệ là: Tập trung tuyệt đối -> Cuồng phong tích tụ. Trong đó:

– Tập trung tuyệt đối: là viên ngọc giúp Akali có thêm dame khi lượng máu trên 70%.

– Cuồng phong tích tụ: cứ sau 10 phút, Akali sẽ có thêm cho mình lượng sức mạnh phép thuật và công kích.

Leblanc là một vị tướng pháp sư mang hơi hướng sát thủ có lối chơi vô cùng khó chịu với bộ kĩ năng biến ảo vô cùng. Thời còn bùa đầu lâu, việc sốc chết đối phương trong 1,5s đối vối vị tướng này không có gì là khó khăn khi có đủ đồ. Tuy đã được điều chỉnh kĩ năng lại nhưng độ bá đạo của vụ tướng này là vẫn còn đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về  cách khắc chế Leblanc hoàn hảo nhất để đè đường vị tướng này nhé

Chia sẻ về cách lên đồ Akali Top

Đối với những trang bị cơ bản đầu trận, Akali top tank sẽ cần cho mình khiên Doran và bình máu. Điều này sẽ giúp Akali có thêm sát thương, máu để trụ đường tốt hơn.

huong dan guide akali top
Cách lên đồ cho Akali khá đơn giản

Ngoài ra, Akali tank ap cần phải lựa chọn những món trang bị giày phù hợp như: giày pháp sư, giày thủy ngân và giày Ninja. Bên cạnh đó, Akali tank top cần phải có những món trang bị trấn phái như:

– Kiếm súng Hextech: vừa mang tới sát thương phép và sát thương vật lý cho Akali. Đây là trang bị đầu tiên mà cô nàng này cần lên để truy đuổi mục tiêu dễ dàng hơn.

– Đồng hồ cát: với lối chơi cận chiến, Akali sẽ cần áp sát đối thủ vì vậy đồng hồ cát sẽ đảm bảo an toàn cho cô nàng khi phải băng sâu vào đội hình.

Guide Akali top full AP: Kiếm súng Hextech + Đồng hồ cát + Qủy thư + Mũ phù thủy + Trượng hư vô.

Build Akali top tank: Tam hợp kiếm + Rìu đại mãng xà + giáp tâm linh + giáp máu + giáp lửa.

Hướng dẫn chơi Akali Top siêu hiệu quả

Cách đánh Akali Top là một trong những điều được game thủ quan tâm nhất hiện nay. Với lối chơi máu lửa và sẵn sàng kết liễu đối phương Akali mang tới hứng phấn và thú vị cho những trận đấu.

huong dan choi akali top don gian
Mỗi giai đoạn trong trận đấu thì Akali sẽ có cách đánh khác nhau

Chuẩn bị tất cả ở phần đầu game

Khi ở cấp độ 1, bạn cần chơi chậm vì chưa có đủ bộ kỹ năng. Người chơi cần phải chú ý đến nội năng, khi đầy hã sử dụng chiêu Q nếu muốn hồi máu và gây sát thương.

Sau khi đã có bom khói W để tàng hình, các bạn có thể cấu máu và thoát được những pha rừng gank. Nên nhớ, bạn cần phải di chuyển vào vùng khói mới có thể tàng hình được. Bên cạnh đó, khi bạn ở trong bom khói sẽ không bị trụ bắn và dễ dàng băng trụ khi có thời cơ.

Mid game gia tăng sức mạnh chiến đấu

Lúc này, Akali đã có cho mình lượng đồ cần thiết và đủ bộ kỹ năng. Vì vậy, các bạn hãy tận dụng những combo sau để đẩy đường, truy sát đối thủ:

– Combo cấu máu: Phi đao Q + đánh thường

– Combo tiếp cận: Dùng Phóng Phi tiêu E trúng kẻ địch -> Phóng phi tiêu E lần nữa để tiếp cận -> Bom khói W -> Phi đao năm cánh Q -> đánh thường -> chui lại Bom khói W.

Late game cú lội ngược dòng dành chiến thắng

Khi này, Akali sẽ phải sử dụng bộ kỹ năng của mình để mở giao tranh và khi đã đi sâu vào giao tranh, Akali cần đảm bảo an toàn bằng bom khói W.

Combo full sát thương: Phóng phi tiêu E trúng -> Phóng phi tiêu E tiếp cận -> Bom khói W -> Phi đao năm cánh Q -> Sát thủ chiêu hoàn hảo R lần 1 làm choáng -> đánh thường -> phi đao năm cánh Q-> R lần 2.

Trên đây là cách chơi Akali Top mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Với hướng dẫn trên, hy vọng các game thủ sẽ có cho mình cách chơi Akali ổn áp nhất.

Mọi thông tin hay thắc mắc về Liên Minh Huyền Thoại, mời các bạn hãy truy cập vào trang web: http://teleenvigado.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *