Khám phá AOE 2: Rise of the Rajas – bản game siêu hấp dẫn

AOE 2: Rise of the Rajas là bản mở rộng của trò chơi chiến thuật Age of Empires II HD. Trong phiên bản game này, người chơi có nhiệm vụ chính là xây dựng và phát triển 4 vương quốc cổ đại ở Đông Nam Á. Cụ thể là: Miến Điện, Khơ Me, Mã Lai và Việt Nam. Để biết thêm chi tiết về trò chơi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Giới thiệu game AOE 2: Rise of the Rajas

Ứng với mỗi vương quốc, người chơi sẽ tham gia phần chơi chiến dịch (campaign) dưới sự lãnh đạo của các anh hùng dân tộc như: Gajah Mada của Indonesia, Suryavarman I của Campuchia, Bayinnaung của Myanma và Lê Lợi của Việt Nam.

đồ họa game AOE 2 Rise of the Rajas chi tiết
Đồ họa game AOE 2 Rise of the Rajas chi tiết

Trong đó, phải kể đến campaign của Việt Nam khi đưa người chơi trở về với cuộc kháng chiến chống giặc Minh, giành lại chủ quyền và hòa bình cho đất nước Đại Việt.

Những cải tiến mới trong AOE 2: Rise of the Rajas

AOE 2: Rise of the Rajas đã bổ sung thêm 4 vương quốc cổ đại tại Đông Nam Á, những đơn vị lính mới và môi trường mới. Cụ thể, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

AOE 2 Rise of the Rajas: Bổ sung 4 vương quốc cổ đại tại Đông Nam Á

Trong phiên bản AOE 2 Rise of Rajas này, chúng ta sẽ có 4 vương quốc đó là: Miến Điện, Khơ Me, Mã Lai, Việt Nam.

Hiện nay thứ mà người chơi mong muốn nhất về tựa game AoE đó chính là tựa game này sẽ đươc mang lên Mobile, và điều đó điều đó đã trở thành hiện thực khi mà Aoe Mobile đã mang trong trên mình cái tên War of Empire Conquest với lối chơi không khác gì so với trên bản PC

Miến Điện

Bạn sẽ được điều khiển một trong những vương quốc lớn mạnh nhất. Trong lịch sử khu vực Đông Nam Á, sức mạnh của đội quân Voi Chiến Miến Điện gần như khiến mọi kẻ thù phải khiếp sợ. Chúng có khả năng hủy diệt bất cứ hàng phòng thủ nào. Bên cạnh đó, đất nước này còn sở hữu đội quân Arambai – những chiến binh cưỡi ngựa với khả năng tấn công tầm xa. Tuy độ sát thương của đội quân này vô cùng khủng khiếp nhưng chúng lại có độ chính xác thấp.

Khơ Me

Đến với vương quốc này, bạn sẽ được xây dựng một quân đội tôn giáo mạnh mẽ hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó là đoàn quân “bất tử” với các vũ khí tấn công tầm xa có sát thương vô cùng khủng khiếp. Điểm nổi bật của đất nước này đó chính là chiếc máy bắn đá được gắn trên thân những chú voi chiến. Thứ vũ khí này có thể nâng cấp để bắn 2 lượt đạn trong một lần tấn công.

4 vương quốc trong AOE 2 Rise of Rajas
4 vương quốc trong AOE 2 Rise of Rajas

Mã Lai

Hãy thử sức mình chiếm lấy Đông Nam Á với đất nước Mã Lai rộng lớn. Đừng quên nâng cấp các tàu chiến của bạn để tấn công cả hai đường bộ lẫn đường biển. Nhắc đến Mã Lai, chúng ta không thể bỏ qua những chiến binh Karambit. Đây là đội quân “lấy thịt đè người” với số lượng lớn nhưng giá huấn luyện không quá cao.

Việt Nam

Cùng bảo vệ đất nước và giành lại chủ quyền với đội quân tấn công tầm xa cực mạnh mẽ. Đội quân Rattan Archer chính là điểm nổi bật trong quân đội Việt. Đây là một đơn vị cung thủ mặc giáp dày, với khả năng tiêu diệt cung thủ địch mà không phải chịu sát thương.

AOE 2: Rise of the Rajas – Bổ sung 2 đơn vị lính mới

Hai đơn vị lính mới được bổ sung trong AOE 2: Rise of the Rajas đó là:

Voi chiến: Đây là đơn vị lính sở hữu sát thương cực lớn với tầm tấn công gần. Tùy theo mỗi quốc gia, mỗi đội quân Voi Chiến sẽ có khả năng và nâng cấp khác nhau.

Đội quân voi chiến trong AOE 2 Rise of Rajas
Đội quân voi chiến trong AOE 2 Rise of Rajas

Imperial Skirmisher: Đây là bản nâng cấp được mong chờ nhất của Elite Skirmisher. Imperial Skirmisher có thể được nâng cấp bởi Việt Nam và các quốc gia đồng minh khác.

AOE 2: Rise of the Rajas  – Bổ sung môi trường mới

Địa hình trũng hoàn toàn, đất và nước hòa quyện với nhau cho phép các game thủ có thể xây dựng bất kỳ loại công trình nào trên môi trường này. Đặc biệt, cả lính bộ, tàu thuyền đều có thể di chuyển bình thường trong môi trường này.

Những cải tiến khác

Bên cạnh những cải tiến lớn, AOE 2: Rise of the Rajas còn cải tiến một số tính năng khác như:

  • Thêm 5 bản đồ random
  • Thêm 5 bản đồ đặc biệt
  • Thêm 5 bản đồ thế giới thực
  • Thêm 13 loại đất mới
  • Thêm chế độ Khán Giả
  • Hệ thống Scenario Editor Objects mới

Đánh giá sơ bộ AOE 2: Rise of the Rajas

Ngay từ khi mới ra mắt, AOE 2: Rise of the Rajas đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tuy nhiên có một vấn đề khiến nhiều người chơi còn lăn tăn đó là 2 đế chế Mã Lai và Việt Nam quá mạnh. Nhiều người chơi cho rằng, hai đất nước này còn áp đảo hoàn toàn các vương quốc khác.

Trong phiên bản này, Việt Nam được xem là một trong những đạo quân mạnh nhất. Khác với các chủng tộc khác, dù không cần đi dò, Việt Nam vẫn có thể nhìn thấy nhà đối phương. Đây là ưu thế vô cùng to lớn của Việt Nam, một sự ưu ái không nhỏ của nhà phát hành game dành cho binh đoàn của Lê Lợi.

Việt Nam có thể nhìn thấy vị trí đối phương trong bản đồ thu nhỏ
Việt Nam có thể nhìn thấy vị trí đối phương trong bản đồ thu nhỏ

Chưa dừng lại ở đó, Việt Nam còn rất mạnh ở đời 2 và đời 3. Giai đoạn này, chúng ta sẽ có hai loại quân chủ lực là lính bộ binh và cung thủ. Cung thủ của Việt Nam có điểm giáp khởi đầu là 10, sau đó còn có thể nâng cấp full công nghệ. Lính bộ binh của Việt Nam thì khởi đầu với 9 điểm giáp và nhiều hơn 20% máu so với các bộ binh của chủng tộc khác. Với những ưu điểm nổi bật trên, Việt Nam đã trở thành một đạo quân cực kỳ bá đạo ở phần chơi Mutiplayer.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin cơ bản về AOE 2: Rise of the Rajas. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên tải ngay game về và trải nghiệm cảm giác dẫn dắt một đế chế hùng mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *