Hướng dẫn cách chỉnh population limit trong AOE nhanh chóng

Đế Chế là tựa game chiến thuật có tuổi đời lên đến 20 năm, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, AOE vẫn giữ nguyên được sức hút của mình. Trong khi chơi Đế Chế, các game thủ sẽ gặp một số thuật ngữ như Population Limit. Vậy Population Limit là gì? Cách chỉnh Population Limit trong AOE như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Population Limit là gì?

Để xây dựng đế chế của mình, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là chọn quân. Thông thường, có tất cả 16 loại quân cho bạn lựa chọn. Trong các cuộc thi solo hoặc đánh team, các game thủ Việt Nam sẽ chọn Random để đảm bảo độ công bằng. Trừ khi giữa các người chơi có sự thống nhất với nhau, nếu cùng chọn quân Shang thì tất cả đều sẽ chọn quân Shang.

Trong khi thiết lập bản đồ trong Đế Chế, chúng ta sẽ phải để ý đến các mục sau:

  • Mục Map Size
  • Mục Victory Condition
  • Map Type
  • Starting Age
  • ResourcesDefault
  • Diffculty Level
  • Path Finding
  • Population Limit
Cách thiết lập bản đồ trong Đế Chế
Những yếu tố trong cách thiết lập bản đồ Đế Chế

Ở Population Limit, thuật ngữ này có nghĩa là số lượng đơn vị quân và dân được mỗi đội sản sinh trong trận đấu. Thông thường, Population Limit sẽ bao gồm các thông số như: 25. 50. 75 . 100. 125. 150. 175. 200. Trong các trận đấu bình thường, người chơi sẽ để thông số 200 ở đơn vị dân và quân. Vậy cách chỉnh population limit trong AOE như thế nào? cùng theo dõi bài viết nhé.

Kỹ thuật xin quân trong AOE

Trước khi tìm hiểu cách chỉnh population limit trong AOE, chúng ta sẽ tìm hiểu về thuật ngữ xin quân. Xin quân là một trong những bước không thể thiếu khi xây dựng Population Limit. Xin quân đòi hỏi người chơi phải có thao tác nhanh, chuẩn. Dưới đây là một số cách xin quân các game thủ thường sử dụng để xây dựng quân và dân của mình.

Việc không Join được AOE có thể xuất phát từ nhiều vấn đề, có thể là do cấu hình máy của bạn không đủ để đáp ứng cấu hình chơi game, hoặc cũng có thể là do sự tương khắc giữa hệ điều hành bạn đang dùng với AOE và còn những lý do nào khác nữa. Hãy cùng xem để tìm ra nguyên nhân và biết cách khắc phục nhé

Cách 1: Cổ điển

Bạn thực hiện lần lượt các thao tác như sau: Ctrl + A, kích ngựa R, rồi lại Ctrl + A, kích ngựa R…Đây là cách mà các game thủ thường sử dụng. Giống như truyền thống được truyền “từ đời này sang đời khác”. Bởi vậy, cách xin quân này được coi là cách cổ điển.

Trong thi đấu, nếu bạn thao tác các việc như: điều quân, chỉnh dân, chạy dân…thì màn hình game sẽ chuyển về nhà BA mới nhất. Lúc này, nhà BA sẽ được ưu tiên xin quân trước tiên, cứ tiếp tục như thế đi ngược lại nhà BA được xây đầu tiên. Việc này diễn ra cho đến khi bạn hết tài nguyên hoặc dừng xin quân.

Cổ điển và xin quân bằng Tab là hai cách xin quân quen thuộc của người chơi AOE
Cổ điển và xin quân bằng Tab là hai cách xin quân quen thuộc của người chơi AOE

Cách 2: Xin quân bằng phím Tab

Để xin quân bằng Tab, trước hết chúng ta sẽ đặt các nhà quân làm một đạo như đặt ruộng. Với cách này, khi đang điều quân, game thủ hoàn toàn có thể ấn phím 4 rồi click vào ngựa R. Sau đó dùng phím Tab để chuyển qua nhà BA tiếp theo. Đây là cách và vua AOE Trung Quốc ShenLong rất hay sử dụng.

Khác với cách 1, cách xin quân bằng phím tab mang nhiều ưu điểm. Cụ thể, bạn có thể vừa Tab xin quân qua các nhà vừa quan sát được tình hình tại điểm mình dừng, đặc biệt là khi điều R. Hơn nữa, cách xin quân này còn giúp chúng ta đa dạng quân một cách dễ dàng.

Hai cách xin quân trên đang là các cách xin quân phổ biến nhất hiện nay. Một phần là do thói quen của cộng đồng người chơi game. Ngoài ra, còn có một cách xin quân kiểu khác nữa đó là mua quân bằng phím tắt đặt đạo nhà quân giống StarCraft. Nói một cách cơ bản là bạn đặt 5 nhà BA, từ đạo 5 đến đạo 9. Khi mua R, bạn chỉ việc ấn 5R 6R 7R 8R 9R vẫn có xin quân “ngon lành cành đào”.

Cách chỉnh population limit trong AOE

Trong mọi chế độ chơi, dù là chơi với máy hay chơi với mạng, bạn đều có thể chỉnh population limit. Thế nhưng bạn phải chọn Đế Chế xanh nhé (đế chế đỏ không xuất hiện phần này). Ở phần Single, bạn có thể chỉnh tối đa là 50 người, còn phần Multipplayer bạn có thể chỉnh tối đa 200 người. Cụ thể, cách chỉnh Population Limit trong AOE sẽ được hướng dẫn cụ thể trong video dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Bài viết trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn đọc cách chỉnh Population Limit trong AOE. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã biết cách chỉnh Population Limit trong tựa game kinh điển này. Chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *