Giải AOE Việt Nam – Nơi những cao thủ game Đế Chế tranh tài

AOE Việt Nam là một trong những cộng đồng game thủ có sức bền và sức hút mạnh mẽ. Sau hơn 20 hình thành và phát triển, AOE đã tìm ra vô số nhân tài, đó là những bàn tay nhanh thoăn thoắt, đầu óc nhạy bén và những chiến lược đỉnh cao. Để tạo cơ hội cho những game thủ thi đấu với nhau, các giải AOE đã được ra đời. Trong đó có một số giải nổi bật, thu hút được lượng lớn game thủ tranh tài. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng teleenvigado  điểm qua những giải đấu này nhé!

Giải AOE Việt Nam Open

Đối với các game thủ AOE Việt, AOE Việt Nam Open là một trong những giải đấu lớn và có sức hút nhất. AOE Việt Nam Open có tiền thân là giải AOE Việt Trung, giải quy tụ những game thủ số 1 của Việt Nam và Trung Quốc tham gia tranh tài.

Thông thường, giải AOE sẽ thi đấu với 5 nội dung chính. Đó là: solo Assyrian, solo Random, 2v2 Assyrian, 2v2 Shang hỗn mã và 4v4 Random. Giải AOE Việt Nam Open mới nhất được tổ chức từ ngày 25 đến 29 tháng 9 năm 2019. Tuy nhiên vì một số vấn đề nên giải đấu đã được dời đến ngày 7 đến ngày 10 tháng 11 năm 2019.

Các game thủ đang thi đấu tại giải AOE Việt Nam Open
Các game thủ đang thi đấu tại giải AOE Việt Nam Open 2019

Tổng giá trị giải thưởng của AOE Việt Nam Open 2019 lên đến 450 triệu đồng. Đây là một trong những giải đấu có giá trị tiền thưởng lớn nhất trong cộng đồng AOE Việt Nam. Giải đấu này quy tụ hàng loạt cái tên nổi tiếng như Chim Sẻ Đi Nắng, U98 của clan GameTV, Hồng Anh, Truy Mệnh của clan Thái Bình hay Shenlong, Tiểu Thủy Ngư từ clan 6699…

AOE Việt Nam Open được coi là giải đấu lớn nhất và có ý nghĩa nhất đối với các game thủ AOE Việt. Đây sẽ là nơi các game thủ được thể hiện tài năng của mình với các đối thủ đến từ Trung Quốc. Hơn thế nữa, đây là giải đấu có sự góp mặt của những cao thủ trong làng game đế chế. Vì vậy nếu có được một vé thi đấu trong giải này, đây sẽ là niềm tự hào của mỗi game thủ.

Bé Yêu Cup – AOE

Nếu là một người đam mê AOE, chắc hẳn các bạn đã ít nhất một lần nghe thấy cái tên Đức Vượng – Bé Yêu. Anh là người đặt nền móng cho việc đưa các trận đấu của AOE lên phát trực tiếp, bên cạnh đó là sự ra đời của Gametv.vn. Từ đó, phong trào thi đấu AOE đã trở thành một làn sóng có sức ảnh hưởng đối với cộng đồng gamer Việt. Giúp  AOE Việt Nam có thêm nhiều các đơn vị quay phát lớn, nhờ đó các giải đấu Đế Chế càng có thêm động lực để tồn tại và phát triển đến thời điểm hiện tại.

Các game thủ nhận giải thưởng tại giải AOE Bé Yêu Cup 2019
Các game thủ nhận giải thưởng tại giải AOE Bé Yêu Cup 2019

Mặc dù ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng những cống hiến của Đức Vượng – Bé Yêu với sự phát triển của AOE Việt Nam là vô cùng to lớn. Giải AOE Bé Yêu Cup ra đời nhằm tưởng nhớ những đóng góp đó của anh. Tính đến năm 2019, giải đấu đã được tổ chức 7 lần. Mỗi lần được tổ chức, AOE Bé Yêu Cup đều thu hút được sự chú ý của đông đảo người chơi và người hâm mộ.

Giải đấu AOE Bé Yêu Cup mới nhất được tổ chức vào tháng 6 năm 2019. Giải bao gồm các nội dung thi đấu như: Solo Random, 2 vs 2 Assy Yamato, 4 vs 4 Random. Với tổng giải thưởng hơn 120 triệu đồng, giải đấu này đã trở thành sân chơi tranh tài và cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu gay cấn, mãn nhãn.

Trải nghiệm tựa game AOE trên một màn hình full thật là một trải nghiệm không còn gì để nói, thế nhưng nếu bạn đang xài hệ điều hành Window 10 thì sẽ xuất hiện lỗi khiến cho màn hình ingame AOE bị thu nhỏ lại. Vậy bạn đã biết cách khắc phục lỗi đó chưa, nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết chỉnh full màn hình AOE ngay nhé

Giải AOE Facebook Gaming Creators Cup 

Giải AOE Facebook Gaming Creators Cup là sân chơi thực thụ của những clan chuyên nghiệp. Đây là giải thi đấu dạng AOE League được Facebook Gaming tổ chức. Đây là giải AOE mới nhất tính đến thời điểm hiện tại, kéo dài từ ngày 16 tháng 11 năm 2019 đến ngày 20 tháng 1 năm 2020.

10 clan AOE chuyên nghiệp sẽ tham gia vào giải đấu này đó là Sparta, EFUNN BiBiClub, Smartmen_ Hà Nam, Biluxury Hà Nội, Nghệ An, Skyred, Thái Bình, La Mã Phục Hưng, 6699 và Sài Gòn new. Đây là những clan sở hữu những game thủ đã trở thành đối tác của của Facebook Gaming.

Giải AOE mới nhất - Facebook Gaming Creators Cup
Giải AOE mới nhất – Facebook Gaming Creators Cup

Giải AOE Facebook Gaming Creators Cup sẽ được đánh theo thể thức vòng tròn tương tự như một giải đấu bóng đá. Thời gian thi đấu cố định vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, mỗi cặp đấu sẽ đánh 9 trận. Vì là một cuộc đua đường dài nên sẽ không có yếu tố may rủi trong các trận đấu. Phong độ của game thủ sẽ là điều quyết định tất cả.

Bên cạnh các giải đấu do cộng đồng Đế Chế Việt tổ chức, giải AOE Trung Việt của cộng đồng gamer Trung Quốc tổ chức cũng là một giải lớn thu hút được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Không chỉ là nơi phát hiện nhân tài, các giải AOE còn là nơi các game thủ thể hiện bản lĩnh của mình. Nếu là người đam mê AOE, bạn đừng quên theo giỏi các giải đấu để chứng kiến các cuộc đua gay cấn, mãn nhãn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *