Bật mí cách khắc chế Anivia không phải game thủ nào cũng biết

Anivia là một trong những vị tướng đường giữa được nhiều game thủ ưa thích hiện nay. Với combo khó chịu và lượng sát thương lớn sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho những vị tướng khác. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách khắc chế Anivia qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về Anivia

Anivia được biết đến là một vị tướng Pháp sư đường giữa mang cho mình những kỹ năng khống chế cứng và lượng sát thương lớn đến từ các kỹ năng. Ngoài ra, với nội tại khi chết sẽ biến thành trứng chim và nếu quả trứng tồn tại trong 6s thì Anivia sẽ được hồi sinh.

tu van cach khac che anivia
Tướng Anivia trong LMHT cũng có nhiều điểm mạnh và yếu

Điều này gây ra nhiều khó khăn cho những vị tướng phải đối đầu với Anivia. Khi chim băng thực hiện một combo có thể dẫn đến việc bạn sẽ chết như một vị tướng máu giấy. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua những điểm mạnh và điểm yếu của Anivia.

Điểm mạnh của tướng Anivia

– Có khả năng đảm bảo tính an toàn khi đi đường và ”câu giờ” nhờ nội tại biến thành trứng chim khi chết.

– Một trong những tướng phòng thủ tốt nhất LMHT.

– Lượng sát thương diện rộng theo thời gian mạnh về cuối trận.

Tưởng Anivia có điểm yếu gì?

– Giai đoạn đi đường trao đổi sát thương yếu và dễ bị thọt.

– Kỹ năng làm choáng là kỹ năng định hướng có tốc độ bay chậm, dễ né.

– Kỹ năng Tường Băng có thể ”bóp” đồng đội nếu sử dụng không chính xác.

Tristana là vị tướng yordle nhỏ nhắn xinh xắn nhưng độ khó chịu của cô nàng không phải nằm ở việc cô nàng có tấm bắn xa mà là cô nàng này có khả năng đẩy trụ vô cùng bá đạo với kĩ năng Gói Thuốc Nổ, ngoài việc đánh thường gây sát thương lên trụ, khi tích đủ stack sẽ khiến gói thuốc nổ phát nổ và tạo một lượng sát thương đủ để phá hủy trụ địch một cách dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc chế Tristana để hạn chế khả năng đẩy trụ của cô nàng này nhé

Hướng dẫn cách khắc chế Anivia hiệu quả nên áp dụng

Dựa vào những điểm mạnh và điểm yếu của Anivia, chúng ta sẽ có cách khắc chế vị tướng này như sau:

kinh nghiem de khac che anivia nhanh
Tùy vào từng giai đoạn game để khắc chế tướng Anivia, vì tướng này khá yếu

– Anivia là một vị tướng khá yếu trong giai đoạn đầu game đấu, vì vậy các bạn cần phải đè đường mạnh trong giai đoạn này. Điều này sẽ giúp bạn dành được lợi thế về sau và Anivia bị thọt ngay từ đầu.

– Khi Anivia còn nội tại, không nên băng trụ bởi vì bạn có thể bị thua ngược.

– Sát thương chính của Anivia dựa vào combo Bão tuyết + Tê cóng + Qủa cầu băng. Do đó, bạn đừng để bão tuyết làm hạ nhiệt, khi đã trúng phải bão tuyết bạn nên tránh xa Anivia bởi những kỹ năng tiếp theo sẽ mang tới lượng sát thương cực khủng.

– Phần lớn lượng sát thương của Anivia là sát thương phép, vì vậy các bạn cần lên những món đồ kháng phép để chống chịu lại sát thương từ chim băng.

– Nên thi đấu tập trung để né những kỹ năng định hướng từ Anivia.

– Chú ý kỹ năng tường băng, nếu không bạn sẽ bị giam và bị hắn ăn hiếp đó.

Những vị tướng khắc chế Anivia siêu hiệu quả

Trong số những cách khắc chế Anivia, sử dụng những vị tướng có thiên hướng khắc chế lại chim băng là điều thường gặp nhất.

suc manh cac tuong khac che tuong anivia
Sức mạnh tướng Galio có thể khắc chế Anivia

– Galio: Một vị tướng cho thấy khả năng đẩy đường tốt hơn hẳn so với Anivia nhờ chiêu Q và E. Ngoài ra, Galio còn có cho mình hiệu ứng khống chế thông qua W để có thể gank hoàn hảo Anivia.

Sau khi cấp độ 6, Anivia sở hữu sức mạnh lớn nhưng Galio cũng không kém cạnh với R có thể đến và bảo kê bất cứ đồng đội nào.

– Taliyah: Vị tướng với khả năng đẩy đường cao hơn sẽ áp chế được Anivia trong những cấp độ đầu. Taliyah với khả năng hỗ trợ các đường và người chơi đi rừng cực hiệu quả sẽ mang đến sự cơ động hữu ích. Chỉ cần sử dụng W một cách chính xác là có thể tiễn Anivia về với đất.

– Karma: Vị tướng áp chế Anivia hiệu quả với lượng sát thương giai đoạn đầu trận rất cao. Karma sẽ hoàn toàn vượt trội so với Anivia về sát thương, đẩy đường và sở hữu thêm bộ kỹ năng tạo giáp + hồi phục rất kinh khủng. Karma sẽ lựa chọn lối chơi đẩy đường và mang tới cơ hội hạ gục Anivia khi có rừng hỗ trợ.

– Fizz: Khắc tinh với khả năng né skill cực tốt. Ngoài ra, Fizz còn có khả năng dồn sát thương và độ cơ động rất cao sẽ khiến Anivia không thể xoay sở kịp.

– Kassadin: Khả năng né skill cùng độ cơ động cao, kháng phép tốt chính là những gì mà Kassadin có.

Như vậy, với những cách khắc chế Anivia mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn các game thủ đã không còn ngần ngại khi đối đầu với chim băng rồi phải không? 

Mọi thông tin chi tiết về tựa game Liên Minh Huyền Thoại cùng những tựa game khác luôn được cập nhật tại trang chủ website của chúng tôi 24/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *