Cách khắc chế Leona chuẩn nhất của các game thủ chuyên nghiệp

Leona trong meta hiện nay được rất nhiều game thủ sử dụng ở vị trí SP trong team. Vị tướng với bộ kỹ năng khống chế và làm choáng hoàn hảo sẽ gây ra rất nhiều khó khăn mỗi khi đối đầu. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khắc chế Leona chuẩn nhất của các game thủ chuyên nghiệp.

Tổng quan về ưu nhược điểm của tướng Leona chi tiết

Leona là một vị tướng hỗ trợ thiên hẳn về lối chơi đỡ đòn và toàn bộ chiêu thức của cô nàng này đều hướng đến việc khống chế đối phương. Do vậy, khi tướng cận chiến muốn áp sát AD sẽ là rất khó khi có SP Leona.

huong dan khac che leona
Tướng Leona trong LMHT có rất nhiều kỹ năng tốt, nhưng cũng có nhiều yếu điểm

Ngoài ra, cô nàng này còn có khả năng mở combat tổng cực kỳ ấn tượng và phù hợp với rất nhiều đội hình khác nhau. Do vậy, mỗi khi đối đầu với cô nàng này, bạn sẽ cần nắm được điểm mạnh và điểm yếu.

Điểm mạnh của tướng Leona

– Khả năng khống chế cứng

– Trâu bò

– Phù hợp với mọi đội hình

Điểm yếu của tướng Leona

– Thiếu cơ động

– Dễ khắc chế

Leesin là một trong những vị tướng ăn thịt bậc nhất trong tựa game LMHT cùng với Rengar, Kha’zix, là vị tướng không dành cho người mới chơi vì có độ khó cao, nhưng nếu đã làm chủ được vị tướng này rồi thì không có một vị tướng nào có thể thoát khỏi tầm mắt của bạn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc chế Leesin đi rừng để hạn chế khả năng đảo đường của vị tướng này nhé

Chia sẻ cách khắc chế Leona hiệu quả nhất

Để có thể thắng lane mỗi khi đối đầu với SP Leona, người chơi cần phải nắm bắt được những điều sau đây:

kinh nghiem khac che leona don gian
Cách khắc chế Leona dựa vào những kỹ năng, điểm yếu của tướng

– Khi Leona kích hoạt cho mình chiêu thức Nhật thực W thì bạn cần phải cẩn trọng. Bởi vì, cô nàng này khả năng cao đang có ý định mở giao tranh.

– Bạn hãy cố gắng né chiêu Thiên đỉnh kiếm E của Leona. Sau khi đã né thành công thì đây chính là cơ hội cho bạn và đồng đội lao lên tấn công.

– Chiêu cuối của Leona là Thái Dương hạ san chỉ gây choáng cho những kẻ địch ở trong vùng trung tâm nó. Vì vậy, bạn cần phải né vùng trung tâm ra mỗi khi cô nàng sử dụng R.

– Ngoài ra, với nội tại của Leona cho phép đồng đội của cô có thể gây thêm sát thương khi tướng địch bị dính kỹ năng của cô nàng này. Do đó, bạn cần phải tránh xa đồng đội của cô nàng này.

– Đối đầu với một vị tướng trâu bò như Leona sẽ không phải là một ý hay, bởi vì cô ta sở hữu cho mình bộ kỹ năng CC khống chế cực cao.

– Kỹ năng khống chế chính của cô nàng là W, vì vậy bạn cần phải tránh xa mỗi khi cô nàng này xài chiêu.

Một số tướng khắc chế Leona SP

Ngoài cách khắc chế Leona dựa trên sự hiểu biết rõ về cách kỹ năng của cô nàng này, bạn đọc có thể chọn cách khắc chế cô nàng trâu bò này bằng cách chọn tướng. Khi đối đầu với Leona, các vị tướng khắc chế thường được lựa chọn là:

tuong khac che leona trong lol
Sử dụng sức mạnh của một số tướng LOL để khắc chế được Leona

Morgana

Đây là vị tướng được coi là sự lựa chọn tốt nhất mỗi khi phải đối đầu với Leona. Với khả năng khống chế nhờ kỹ năng Q và khả năng buff cực cao đến từ khiên đen sẽ giúp Morgana bảo kê AD của mình một cách rất tốt. Do vậy, Leona khó lòng có thể tiếp cận tới vị trí AD của team bạn mỗi khi có Morgana đi cùng.

Alistar

Đây là vị tướng hỗ trợ hết sức trâu bò và có thể loại bỏ chiêu thức của Leona sử dụng vào AD. Alistar có thể hất tung và hất văng Leona mỗi khi cô nàng có mục đích tấn công AD. Do đó, không ít tình huống Leona trở thành mồi ngon cho AD cùng Alistar.

Janna

Đây là vị tướng hỗ trợ sở hữu cho mình bộ kỹ năng với chiêu cuối R có thể phá combo và combat của đối phương. Vì vậy, mỗi khi Leona lao vào sẽ bị chiêu cuối của Janna hất văng và có thể bị lốc hất tung lên khiến cho combo của cô nàng không được như ý muốn hoặc bị ngắt hẳn.

Lulu

Vị tướng hỗ trợ với khả năng cấu rỉa máu tốt và kỹ năng bảo kê với hóa thỏ và hóa khổng lồ. Mỗi khi Leona lao vào AD sẽ bị hóa nhỏ hoặc bị chiêu R của Lulu hất tung lên. Vì vậy, mỗi khi đối đầu với Leona, Lulu sẽ chỉ cần canh những lúc Leona có ý định lao vào để sử dụng combo lên người AD mình.

Trên đây là cách khắc chế Leona chuẩn nhất của các game thủ chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng, các bạn sẽ có cho mình những chất đấu hành Leona cực chất.

Hãy ghé thăm website cuả chúng tôi để có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất của những sự kiện sắp diễn ra của tựa game Liên Minh Huyền Thoại cũng như những tựa game khác nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *