Cách khắc chế Lucian phổ biến nhất game thủ chưa chắc đã nắm rõ

Lucian là một vị tướng cơ động được sử dụng nhiều trong vai trò AD hoặc đi Mid. Vị tướng này còn được sử dụng rất phổ biến và hiệu quả trong tay các game thủ trong thi đấu xếp hạng lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khắc chế Lucian hiệu quả nhất.

Đôi nét về ưu nhược điểm của Lucian

Lucian là một vị tướng cơ động với độ sát thương cao, vì vậy khiến rất nhiều game thủ e ngại khi phải đối đầu. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này.

cach khac che tuong lucian
Tương Lucian sở hữu nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm

Điểm mạnh của tướng Lucian

– Rất cơ động, rất khó bắt lẻ.

– Sát thương ở đầu trận rất lớn.

– Không cần quá nhiều trang bị để phát huy sức mạnh.

– Đè đường tốt những vị tướng Pháp Sư đường giữa.

– Có khả năng tự xoay sở mạnh.

Điểm yếu của tướng Lucian

– Tầm đánh ngắn, có thể khắc chế bằng những kĩ năng tầm xa.

– Lối chơi hổ báo rất dễ bị gank.

– Team sẽ thiếu nguồn sát thương phép khi đem Lucian ra Mid.

Leona là vị tướng trợ thủ có bộ kĩ năng bảo kê xạ thủ vẹn toàn nhất trong các trợ thủ của tựa game LMHT, là tấm chắn thép cùng với hàng tá kĩ năng khống chế như làm chậm, làm choáng diện rộng, trói chân v.v… Tuy khó chịu là vậy nhưng không nghĩa là không có cách khắc chế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc chế Leona để làm giảm độ hiệu quả của cô nàng mặt trời này nhé

Một số cách khắc chế Lucian đơn giản nhất

Để có thể tự tin đối đầu với một vị tướng hổ báo như Lucian, chúng ta sẽ cần phải nắm bắt được những yếu tố dưới đây:

kinh nghiem de khac che lucian
Dựa vào những yếu điểm và kỹ năng để khắc chế được Lucian

– Với nội tại vốn có của mình là Xạ thủ ánh sáng, mỗi khi sử dụng cho mình kĩ năng thì phát bắn tiếp theo của vị tướng này sẽ ra 2 viên đạn. Do đó, sát thương của Lucian được dồn mạnh hơn và bạn cần phải cẩn trọng khi thấy hắn đã sử dụng kỹ năng nào đó. Nên chủ động lui về sau để đảm bảo an toàn.

– Với kỹ năng Tia sáng xuyên thấu sẽ cho Lucian khả năng gây sát thương xuyên mục tiêu theo một đường thẳng. Do vậy, bạn sẽ cần chủ động đoán hướng mà Lucian sẽ sử dụng kỹ năng này và tuyệt đối không đứng sau những con lính đã gần hết máu. Bởi vì Lucian có thể gây sát thương cho bạn và ăn cho mình những chỉ số lính bằng một kỹ năng.

– Chiêu cuối Thanh trừng của Lucian có thể đổi góc, do đó bạn hãy chú ý để tránh xa đường đạn bay ra.

– Khi đã sử dụng chiêu cuối, nếu các bạn có thể làm choáng, đẩy lùi hay hất tung thì có thể ngắt quãng chiêu cuối của hắn. Bạn có thể núp sau quái hay đồng đội của mình để giảm đi lượng sát thương nhận vào.

Tổng hợp các tướng khắc chế Lucian

Để khắc chế được Lucian, các bạn còn có thể sử dụng những vị tướng có bộ kỹ năng đối lập với Lucian. Dưới đây là một số tướng khắc chế Lucian hiệu của nhất:

cac tuong khac che lucian
Dựa vào sức mạnh của nhiều tướng để khắc chế được Lucian

Cassiopeia

Đây là một vị tướng AP có khả năng đẩy đường và hồi phục rất nhanh nhờ hút máu và lượng sát thương lớn theo thời gian. Đặc biệt, với kỹ năng Hóa đá Cassiopeia có thể khống chế Lucian để mở giao tranh hoặc rút lui.

Ngoài ra, kỹ năng Chướng khí sẽ mang tới sự ức chế cho Lucian mỗi khi muốn sử dụng kỹ năng E để tấn công hay rút lui. Khi có những pha solo, Cassiopeia sẽ trả lại một lượng sát thương lớn bằng Q và E.

Jayce

Đây là vị tướng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ. Ở cấp độ 1, nếu Lucian đã sử dụng Q thì Jayce sẽ không ngần ngại tấn công bằng chiêu Cầu sấm Q/ Chỉ thiên Q. Ngoài ra, với lượng sát thương chuẩn đến từ dạng búa, Jayce sẽ khiên Lucian phải mất một lượng máu kha khá khi solo.

Khi đã đủ combo, Jayce sẽ cấu rỉa máu Lucian nhiều hơn nhờ Cầu sấm Q và Cổng gia tốc. Sau khi Lucian trúng chiêu, Jayce sẽ lao lên để sử dụng combo và thiêu đốt lên người anh da đen.

Syndra

Với bộ kỹ năng hết sức hoàn hảo để có thể cấu rỉa máu ở tầm đánh xa rất tốt, do vậy khả năng đi đường mạnh mẽ và dồn sát thương vô cùng khủng khiếp bằng quả cầu bóng tối sẽ khiến Lucian bay màu. Khi mà Lucian quyết định lao lên với chiêu E thì Syndra có thể làm choáng bằng E kết hợp với Q để trả lại sát thương.

Trên đây là cách khắc chế Lucian được nhiều game thủ sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng, với kiến thức trên bạn đọc sẽ không ngần ngại mỗi lần phải đối đầu với Lucian.

Để tìm hiểu thêm về cách lên đồ mới, cách chơi mới của những vị tướng trong LOL, các bạn hãy ghé trang Teleenvigado của chúng tôi để đón xem những bài viết mới nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *