Cách khắc chế Malphite Top easy như thế nào là hợp lý nhất?

Malphite là một trong những vị tướng SP được chuyển lên đường trên thi đấu trong những bậc xếp hạng thấp. Bởi vì, Malphite có sức chống chịu và lối chơi hết sức đơn giản. Thậm chí, khả năng đi đường của Malphite còn tốt hơn và gây ra khó khăn cho những vị tướng tay ngắn. Bài viết sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc chế Malphite dễ dàng nhất.

Nắm rõ bộ chiêu thức của Malphite

Trước khi tìm hiểu cách khắc chế Malphite, người chơi cần phải nắm rõ được những chiêu thức của vị tướng này. Điều đó sẽ giúp các game thủ tránh được khả năng bị cấu máu và sốc sát thương đến từ Malphite.

cach khac che tuong malphite
Tướng Malphite sở hữu rất nhiều kỹ năng thú vị

– Giáp nội tại: Nội tại này sẽ hồi sau mỗi 10s ở trước cấp độ 7. Do đó, nếu bạn có muốn cấu rỉa máu hay đánh tay đôi thì hãy làm trước khi nội tại của hắn được hồi lại.

– Chiêu E của Malphite sẽ làm chậm tốc độ đánh trong 3s, vì vậy khi trúng chiêu này tốt nhất bạn không nên đứng đánh nhau với hắn. Nên giữa lại cho mình các kỹ năng và đợi hết làm chậm hãy choảng nhau tiếp.

– Với chiêu W, nó có khả năng giúp Malphite tăng giáp theo phần trăm, do đó hắn sẽ càng trở nên trâu bò khi có đồ chống chịu. Vì vậy, hãy gọi những đồng đội của mình lên bán hành trước khi hắn có đồ.

– Chiêu R, không thể cản phá là chiêu thức mạnh nhất của Malphite, nó sẽ gây một lượng sát thương phép và khiến bạn bị hất tung. Do đó, hãy giữ khoảng cách vừa đủ nếu không muốn bị hắn hất trúng.

Thông tin về các tướng khắc chế Malphite

Rất khó để bạn có thể áp đảo được Malphite bằng những vị tướng tay ngắn và có sát thương vật lý. Do vậy, cần lựa chọn những chất tướng tay dài, sử dụng sức mạnh phép thuật và có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu.

tuong khac che malphite don gian
Rất nhiều vị tướng có sức mạnh giúp khắc chế Malphite đơn giản

Rumble

Vị tướng đường trên với sức mạnh phép thuật sẽ khiến Malphite phải e sợ khi bỏ qua được lượng giáp và gây sát thương trực tiếp. Với chiêu thức E, Rumble hoàn toàn khắc chế được kỹ năng Q được sử dụng để cấu rỉa máu của Malphite.

Lulu là vị tướng pháp sư đường giữa với bô kĩ năng công thủ khá khó chịu, hiện nay tuy không còn được trọng dụng ở vị trí đường giữa nhưng Lulu lại tỏa sáng ở một vai trò khác đó chính là vị trí hỗ trợ. Với bộ kĩ năng bảo kê xạ thủ tốt tới từng chân tơ kẽ tóc, thật khó để đụng tới xạ thủ team địch khi có Lulu làm trợ thủ. Vậy bạn có muốn tìm hiểu về cách khắc chế Lulu SP để làm giảm áp lực ở đường dưới không, hãy đọc ngay nhé

Ngoài ra, Rumble còn có thể gây sát thương theo hình nón, do vậy kể cả khi Malphite núp sau lính vẫn sẽ bị gây sát thương. Bên cạnh đó, ưu điểm của Rumble là không phải sử dụng mana, do vậy Malphite sẽ không kịp thở khi phải đối đầu với Rumble trên top.

Vladimir

Thánh hút máu với kỹ năng Q khủng khiếp sẽ gây ra sát thương phép cực mạnh lên người Malphite. Do vậy, những cuộc trao đổi chiêu thức sẽ mang tới lợi thế cho Vladimir.

Ngoài ra, khi Malphite sử dụng R thì Vladimir có thể né chiêu thức bằng W một cách rất dễ dàng. Cùng với đó, kỹ năng E của Vladimir sẽ khiến hắn dư thừa sức mạnh để đánh solo 1 vs 1 cùng Malphite.

Mọi thông tin chi tiết về tựa game Liên Minh Huyền Thoại cùng những tựa game khác luôn được cập nhật tại trang chủ website của chúng tôi 24/24

Kinh nghiệm xây dựng chiến thuật khắc chế Malphite

Khi đi top đối đầu Malphite, người chơi cần phải xây dựng cho mình một chiến thuật an toàn và hiệu quả cho cả team. Sau đây là một số lưu ý khi đối đầu với Malphite.

huong dan kinh nghiem khac che malphite nhanh chong
Cần phải xây dựng chiến thuật trước khi khắc chế Malphite

– Hãy đứng tách nhau ra khi phải đối đầu với Malphite. Bởi vì, hắn có thể húc cả team bạn lên không. Do đó, những vị tướng chủ lực cần đứng xa nhau để tránh được 1 trong 2 nguồn sát thương bị tiêu diệt.

– Malphite có khả năng đẩy đường yếu trong giai đoạn đầu trận, vì vậy bạn hãy đẩy lính mạnh vào trụ để hắn bị thọt ngay.

– Năng lượng cơ bản của Malphite rất thấp, vì vậy nếu hắn bị dụ ra chiêu Q và E nhiều thì hắn sẽ hết năng lượng nhanh thôi.

– Cấm Yasuo để kẻ địch không thể sử dụng Combo huyền thoại với Malphite. Như vậy, sức mạnh của vị tướng này sẽ bị giảm đi rất nhiều

– Chiêu cuối là chiêu lợi hại nhất của Malphite, tuy nhiên các bạn có thể hóa giải bằng cách sau:

* Đồng Hồ Cát

* Dây Chuyền Chữ Thập

* Khiên Đen của Morgana

* Giáp của Sivir

* Tốc biến để rời khỏi nơi hắn bị húc xuống

Với những cách khắc chế Malphite mà chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc, chắc hẳn các bạn sẽ không còn phải e ngại khi đối đầu với vị tướng trâu bò này đúng không? Hy vọng chúng tôi đã giúp mọi người có thêm kinh nghiệm để điều khiển vị tướng này một cách đơn giản và đạt hiệu quả cao khi chiến đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *