Cách khắc chế Malzahar đi Mid siêu hiệu quả không nên bỏ lỡ

Malzahar với sức mạnh của mình đã mang tới không ít những khó khăn cho người chơi đường giữa. Các game thủ đã phải đau đầu khi đối đầu với vị tướng có hiệu ứng khống chế mạnh và khả năng gây sát thương tốt. Bài viết sau đây, hãy cùng teleenvigado cùng tìm hiểu cách khắc chế Malzahar siêu hiệu quả.

Tổng quan về ưu nhược điểm của tướng Malzahar

Malzahar là vị pháp sư đường giữa với nhiều ưu thế từ tầm đánh xa và khả năng khống chế hoàn hảo. Do đó, các game thủ cần phải nắm bắt được những điểm mạnh và điểm yếu của Malzahar để đưa ra cách khắc chế phù hợp.

cach khac che malzahar
Tướng Malzahar có rất nhiều ưu và nhược điểm khi chiến đấu

Điểm mạnh khi nói về tướng Malzahar

– Lượng sát thương có thể gây ra là cực lớn.

Độ chống chịu cao nhờ cách xây dựng trang bị.

Khả năng đẩy lính tốt.

Không có quá nhiều sự lựa chọn để khắc chế, tuy nhiên lại khắc chế khá nhiều vị tướng hiện nay.

Điểm yếu của tướng Malzahar

– Độ cơ động kém, rất dễ bị gank nếu không kiểm soát tầm nhìn tốt.

– Rất khó để đảo đường hỗ trợ đồng đội vì không có sự cơ động.

– Khá khó để có thể chơi thành thục.

Malphite từng là một hot pick ở vị trí trợ thủ đường dưới, tuy không có khả năng bảo kê xạ thủ mạnh như những trợ thủ khác. Nhưng với nội tại của mình, Malphite dường như trở thành một bức tường chắn giữa địch thủ với xạ thủ team mình. Tuy nhiên so với meta hiện nay, Malphite lại được sử dụng nhiều hơn với vai trò đấu sĩ đỡ đòn. Vậy bạn đã biết cách khắc chế tên người đá này chưa, nếu chưa hãy xem qua bài viết cách khắc chế Malphite ngay nhé

Một số cách khắc chế Malzahar đơn giản nhất

Malzahar pháp sư đường giữa với những điểm mạnh của mình đã bón hành cho không biết bao nhiêu đối thủ. Vì vậy, các game thủ đã tìm ra những cách khắc chế Malzahar dưới đây:

kinh nghiem khac che tuong malzahar
Dựa vào từng kỹ năng và điểm yếu để khắc chế Malzahar

– Khi Malzahar sử dụng 4 kỹ năng của mình thì 1 con bọ sẽ xuất hiện và có khả năng hút máu nhanh. Do đó, bạn không nên trao đổi chiêu thức với hắn vì không có nhiều lợi thế lắm đâu.

– Một chiêu thức khó chịu tiếp theo mà ít người chú ý đến, đó là kỹ năng Ám ảnh kinh hoàng sẽ được lan truyền sang những kẻ địch bên cạnh khi mục tiêu trúng phải. Do vậy, hãy tránh xa những con lính đã bị trúng phải kỹ năng này.

– Malzahar có kỹ năng cánh cổng hư không để làm câm lặng mục tiêu và gây ra lượng sát thương không hề nhỏ. Vì vậy, các bạn nên chú ý để tránh chiêu của hắn.

– Nên sử dụng những vị tướng có tầm đánh xa để cấu rỉa máu đối phương cũng như hạn chế khả năng farm lính của hắn.

– Cần trang bị đồ kháng phép để giảm bớt sát thương của hắn gây ra cho bạn.

Tổng hợp một số tướng khắc chế Malzahar tốt nhất

Bên cạnh những lưu ý trong việc sử dụng kỹ năng của Malzahar, các game thủ còn lựa chọn những vị tướng khắc tinh để chế ngự hắn. Dưới đây là một số vị tướng khắc chế Malzahar siêu hiệu quả.

tuong khac che malzahar gioi nhat
Kết hợp sức mạnh của một số tướng để khắc chế Malzahar

Lux

Vị tướng pháp sư đường giữa với tầm đánh của các kỹ năng xa và kỹ năng diện rộng sẽ đủ xa để cấu máu Malzahar. Ngoài ra, Lux còn được trang bị kỹ năng tạo giáp rất tốt để khắc chế những con bọ của Malzahar áp sát và cắn máu cô nàng.

Bên cạnh đó, với chiêu Q khóa ánh sáng sẽ giúp Lux bắt được Malzahar và dồn combo cực mạnh lên người hắn. Cùng với đó, R của Lux là một trong những Until cực mạnh và xa, do đó Malzahar khó có thể thoát với lượng máu thấp khi đi đường với Lux.

Để tìm hiểu thêm về cách lên đồ mới, cách chơi mới của những vị tướng trong LOL, các bạn hãy ghé trang Teleenvigado của chúng tôi để đón xem những bài viết mới nhất nhé

Morgana

Vị tướng mang thiên hướng SP nhưng thỉnh thoảng được ra Mid dạo chơi là khắc tinh khó chịu đối với Malzahar. Cô nàng này có kỹ năng tạo giáp phép và khống chế cứng kẻ địch.

Vì vậy, với chiêu cuối của mình Morgana sẽ dễ dàng khống chế và gây ra khó khăn cho Malzahar trong những pha tay đôi.

Ziggs

Vị pháp sư với khả năng cấu rỉa máu từ xa cực kỳ khủng khiếp sẽ khiến những người chơi đường giữa cầm Malzahar gặp nhiều khó khăn. Tầm thi triển các kỹ năng của Malzahar sẽ là bài toán khiến hắn phải chịu sự áp bức của Ziggs.

Galio

Vị tướng đường giữa với khả năng chống chịu cực kỳ tốt là cái tên sẽ được mang ra đối đầu với Malzahar. Với khả năng chuyển hóa kháng phép thành sát thương phép và có những món trang bị khắc chế pháp sư, Galio sẽ là bài toán khó giải với Malzahar.

Malzahar với kỹ năng khống chế và dồn sát thương mạnh của mình lươn là điều ám ảnh với nhiều người chơi đường giữa. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu cách khắc chế Malzahar ở trên, các game thủ sẽ không còn phải lo lắng và có thể tự tin cho Malzahar ăn hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *