Cách khắc chế Maokai – Ma cây trong Liên Minh Huyền Thoại

Maokai là vị tướng được nhắc đến rất ít trong thời gian gần đây. Một phần là vì sức mạnh của các vị tướng đường trên tăng lên đáng kể, phần còn lại là Maokai không được buff sức mạnh. Tuy nhiên, mỗi khi đối đầu với Maokai, bạn cần phải thật cẩn trọng nếu không muốn thua đường. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách khắc chế Maokai hiệu quả nhất trong LOL.

Maokai – Ma cây và những điều cần biết

Maokai là một trong những vị tướng có khả năng đi đường và lao vào giao tranh cực khỏe. Bởi vì, Ma cây sở hữu cho mình khả năng áp sát mục tiêu và hồi phục vô cùng nhanh. Do đó, việc khắc chế Maokai là rất kho khăn. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của vị tướng này.

cach khac che maokai co kho khong
Maokai là một trong những vị tướng đi rừng có sức mạnh trong LMHT.

Ưu điểm của tướng Maokai

– Rất nhiều kỹ năng khống chế

– Chiêu cuối bảo vệ đồng đội và có hiệu ứng khống chế cực tốt với thời gian hồi chiêu ngắn.

– Chịu đòn cực tốt với nội tại hồi máu, kỹ năng khống chế vào giai đoạn giữa và cuối trận đấu

– Soi đường tốt với kĩ năng E

– Khả năng hồi phục tốt với nội tại

– Gank đối thủ rất dễ ở thời điểm đầu trận đấu

– Hầu hết kĩ năng là sát thương diện rộng

Lissandra là vị tướng pháp sư đường giữa có lối chơi cấu rỉa khá khó chịu với Mảnh Băng, khả năng bỏ chạy với Con Đường Băng Giá và 2 kĩ năng khống chế cứng khiến đối phương không thể di chuyển đó chính là Vòng Tròn Lạnh Giá và Hầm Mộ Hàn Băng. Tuy bá đạo là vậy nhưng không phải không thể khắc chế, hãy đọc ngay bài viết khắc chế Lissandra ngay để đè đầu cưỡi cổ cô nàng này nhé

Nhược điểm của vị tướng Maokai

– Phụ thuộc vào trang bị khá nhiều, vì vậy nếu bị thọt sẽ rất khó đánh

– Động tác tấn công khá là chậm chạp khiến việc ăn lính khó khăn, kẻ địch có thể phát hiện ra ý đồ.

– Thua đường với các tướng có khả năng gây sát thương liên tục

Hướng dẫn cách khắc chế Maokai hiệu quả nhất

Để có thể khắc chế được một vị tướng có khả năng khống chế và hồi phục nhanh như Maokai, các bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

huong dan cach khac che maokai
Dựa vào những điểm yếu của tướng Maokai để khắc chế nó

– Trong khi giao tranh tổng, Ma cây sẽ sử dụng cho mình chiêu Quyền lực thiên nhiên (R). Vì vậy, để tranh khỏi hiệu ứng khống chế của chiêu thức này các bạn cần sử dụng tốc biến hoặc những kỹ năng trốn chạy ra khỏi vùng ảnh hưởng của nó.

– Chiêu thức Phi thân biến dị (W) của Maokai có thể truy đuổi bạn ngay cả khi bạn đã sử dụng tốc biến. Do đó, hãy tận dụng điều này để gạ kèo hắn vào khu vực mà team bạn tập kích và nhanh chóng hạ gục hắn.

– Trong khi đi đường, Maokai sẽ bị giảm hiệu ứng hồi máu của nội tại Ma pháp nhựa câu khi bạn sử dụng cho mình hiệu ứng thiêu đốt. Hãy sử dụng cách này ở những cấp độ đầu để đì hắn thọc, không cho hắn khả năng tăng tiến sức mạnh ở giữa trận.

– Khi bạn bị chồi non của Maokai bám đuổi, hãy nhanh chóng chạy vào khu vực có lính để nó nổ trên lính. Điều này sẽ giúp bạn giảm được lượng sát thương một cách hiệu quả.

– Ngoài ra, chiêu bụi cây công kích của Maokai sẽ giúp hắn tránh được sát thương, do đó bạn cần để ý và đừng phí phạm kỹ năng của mình.

Những vị tướng khắc chế cứng Maokai

Bên cạnh việc tìm hiểu về các kỹ năng của Maokai, bạn cần lựa chọn những vị tướng mạnh để đì được Ma cây trong giai đoạn đầu trận. Dưới đây là một số vị tướng khắc chế Maokai phù hợp nhất.

thong tin ve tuong maokai
Kết hợp năng lực nhiều vị tướng để khắc chế Maokai

– Shyvana: Vị tướng với khả năng chống chịu và gây sát thương cực mạnh sẽ dễ dàng đối đầu với một Maokai đồ sộ. Ngoài ra, với việc Maokai bật R, Shyvana cũng có thể sử dụng R để thoát khỏi hiệu ứng khống chế.

– Dr.Mundo: Có khả năng cấu máu từ xa rất tốt và khả năng hồi phục của vị tướng này sẽ là ác mộng đối với Maokai.

– Singed: Đây là một sự lựa chọn rất tốt khi phải đối đầu với Maokai. Với kỹ năng giải độc và sức chống chịu cao, Maokai sẽ phải nằm cửa dưới mỗi khi đối đầu với Singed.

– Shaco: Với Shaco, Maokai sẽ phải vất vả với những cái bóng ảo, hộp ma thuật của Shaco. Điều này sẽ khiến Ma cây không định vị được đâu là Shaco để dồn sát thương.

Trên đây là những cách khắc chế Maokai bằng kỹ năng và tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng, bạn đọc sẽ có những chiến thắng mỗi khi đối đầu với ma cây Maokai trong đấu trường công lý. Và đừng quên truy cập vào web teleenvigado.com của chúng tôi để đón đọc nhiều bài viết hấp dẫn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *