Cách khắc phục lỗi không chơi được AOE trên win 10 siêu dễ

Hiện tại, có khá nhiều game thủ sử dụng hệ điều hành Win 10. Thế nhưng khi chơi game trên thiết bị chạy win 10, người chơi AOE lại gặp một số lỗi khá khó chịu. Thậm chí, một số game thủ còn xui xẻo hơn khi gặp lỗi không chơi được AOE trên win 10. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào? Bài viết của teleenvigado sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

AOE – Tựa game gắn liền với thế hệ 8, 9X

Nhìn vào thực tế, hiếm có tựa game nào lại có thể giữ nguyên sức hút của mình lên đến 20 năm. Nhìn vào lối chơi của tựa game này, chúng ta sẽ hiểu vì sao AOE lại thu hút người chơi đến vậy.

Đế Chế không chỉ là một trò chơi giải trí đơn thuần, tựa game này yêu cầu các game thủ phải tư duy, học hỏi chiến thuật, thao tác nhanh nhẹn và khéo léo. Cốt truyện AOE chủ yếu xoay quanh các câu chuyện lịch sử Châu Âu và Châu Á. Bước vào Đế Chế, người chơi sẽ trở thành những người lãnh đạo, cùng trải qua các thời kỳ phát triển của con người.

AOE - Tựa game gắn liền với thế hệ 8, 9X
AOE – Tựa game gắn liền với thế hệ 8, 9X

Hiện nay, có khá nhiều người chơi sử dụng Win 10 để chơi AOE. Tuy vậy khi sử dụng Win 10, các game thủ thường bắt gặp một số lỗi vô cùng khó chịu. Điển hình như lỗi chơi AOE trên win 10 bị giật, không chơi được AOE trên win 10…Tuy cách sửa lỗi không quá phức tạp nhưng những lỗi này vẫn khiến các game thủ cảm thấy bỡ ngỡ và khó chịu. Từ đó ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của người chơi. Ngay bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu cách sửa các lỗi này nhé!

Cách khắc phục lỗi không chơi được AOE trên Win 10

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các game thủ không chơi được game trên Win 10. Để tìm ra cách khắc phục lỗi, trước hết chúng ta cần tìm ra nguyên nhân của hiện tượng không chơi được AOE trên Win 10.

Lỗi do chế độ tự động quay phim

Trong một số trường hợp, chế độ tự động quay phim sẽ dẫn đến hiện tượng khung hình bị giảm hoặc treo game bất ngờ. Để tắt chế độ này, các bạn mở Menustart lên, gõ setting sau đó chọn Settings.

Trong mục Windows Settings, bạn hãy chọn mục Gaming mới có trên Win 10 Creators Update. Tại đây, bạn có thể quản lý tất cả mọi thông tin liên quan đến game online và offline.

Đồ họa AOE có thể bị dừng do chế độ tự động quay phim
Đồ họa AOE có thể bị dừng do chế độ tự động quay phim

Trong Gaming Setting, bạn tìm và chọn Game DVR, sau đó tắt Record In The Background While I’m Playing A Game. Sau khi thực hiện xong thao tác này, hệ thống sẽ không tự động ghi lại video khi bạn đang chơi nữa.

Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã khắc phục được lỗi không chơi được AOE trên win 10. Hoặc ít nhất, bạn có thể tránh được trường hợp giảm khung hình khi chơi Đế Chế.

AOE là tựa game chiến thuật nổi tiếng trong suốt 20 năm qua, với một cộng đồng người chơi lớn mạnh và duy trì trong suốt 20 năm qua khiến tựa game này có một chỗ đứng nhất định trong lòng người chơi. Và lỗi phổ biến nhất mà game thủ hay gặp đó chính là lỗi AOE bị nhòe màu Win 7, lỗi bị thu nhỏ màn hình trên Win 10, lỗi không tìm thấy mạng LAN v.v… hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết cách khắc phục nhé

Lỗi không chơi được AOE trên win 10 do VGA

Nếu đã thực hiện theo cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi. Lúc này, bạn nên cập nhật VGA lên phiên bản mới nhất để tương thích với Win 10. Thông thường khi thực hiện các bước sau đây, chúng ta sẽ chơi được AOE trên Win 10 một cách bình thường. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nếu bạn đang sử dụng VGA, Card màn hình Nvidia thì bạn cần xem cách cập nhật Card Nvidia để có thể chơi được game Đế Chế.
  • Với những game thủ đang sử dụng VGA, card màn hình ATI – AMD thì cũng nên cập nhật luôn để quá trình chơi game không bị gián đoạn.
  • Nếu không được, bạn có thể sử dụng phần mềm tự động dò tìm Drivers như Drivers Booster để tự động nâng cấp cho bạn.
Lỗi không chơi được AOE trên win 10 do VGA
Lỗi không chơi được AOE trên win 10 do VGA

Lỗi không chơi được AOE trên win 10 do cài đặt

Nếu đã thử hết hai cách trên mà vẫn không chơi được game. Bạn hãy áp dụng thử các bước sau:

  • Đầu tiên, vào vào thư mục game của AOE và tìm chạy file Empiresx.exe
  • Nhấp chuột phải vào file này và chọn Properties
  • Nhấp chuột phải vào file Empiresx.exe chọn Properties, sau đó chọn Tab Compatibility
  • Trong thẻ Compatibility, bạn tích vào phần Run This Program In Compatibility Mode For. Trong phần Setting, bạn tích vào 3 dòng trên (trừ Run As Adminstrator) rồi nhấn Ok chạy thử.
  • Sau khi hoàn thành các bước, bạn khởi động lại máy rồi vào game thử nhé!

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã biết cách khắc phục lỗi không chơi được AOE trên win 10. Để cập nhật thêm nhiều thông tin về AOE, bạn đừng quên truy cập vào Teleenvigado.com nhé! Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *