Cách khắc phục lỗi không show được mạng AOE nhanh chóng nhất

Đế Chế là một trong những game chiến lược đỉnh cao được phát triển bởi Microsoft. Không đơn thuần là một trò chơi giải trí, AOE còn đòi hỏi sự tư duy và các kỹ năng đỉnh cao. Trong quá trình chơi game, có thể bạn sẽ gặp lỗi không show được mạng AOE. Đây là một trong những lỗi thường gặp đối với các game thủ, tuy không khó sửa nhưng vẫn gây khó chịu cho người chơi. Trong bài viết này, hãy cùng teleenvigado cùng tìm cách khắc phục lỗi này nhé!

Đế Chế và sự bất tiện của các Bug trong game

Bug là thuật ngữ để gọi chung các lỗi trong game, hầu như trong bất cứ tựa game nào, đều xuất hiện Bug. Trong đa số trường hợp, các Bug này có thể khắc phục một cách dễ dàng.

Lỗi không thấy mạng trong Đế Chế khiến người chơi khó chịu
Lỗi không thấy mạng trong Đế Chế khiến người chơi khó chịu

Đối với game AOE, bạn sẽ gặp nhiều lỗi khác nhau bởi đây là một game khá phức tạp. Hệ thống của Age Of Empires bao gồm nhiều thành phần khác nhau. Các lỗi của game chủ yếu xuất hiện do mâu thuẫn về lập trình qua các bản cập nhật. Lỗi không show thấy mạng AOE Lan là một trong những Bug này.

Hậu quả Bug không show được mạng AOE

Garena Plus là nơi để cộng đồng game thủ giao lưu và học hỏi nhau kinh nghiệm chơi game. Đây còn là nơi thi đấu của những tựa game cùng với các game thủ nổi tiếng thế giới. Không chỉ là nơi bồi dưỡng, Garena Plus còn là nơi phát hiện và bồi dưỡng các game thủ chuyên nghiệp. Thế nhưng cũng giống như bao phần mềm khác, Garena Plus cũng có một số lỗi khiến người chơi “ức chế”.

Lỗi không show được mạng Đế Chế khiến game thủ không thể kết nối với người khác
Lỗi không show được mạng Đế Chế khiến game thủ không thể vào game

Không show được mạng AOE có thể khiến bạn không kết nối được với các game thủ khác. Dù cho bạn đã cố gắng kết nối cả mạng Lan và mạng Online. Điều này khiến cho Đế Chế mất đi tính hấp dẫn. Chơi game mà không thể tương tác với người khác? Quả là một điều chán nản!

Không show được mạng AOE là một trong những lỗi thường gặp nhất của game Đế Chế. Lỗi này cũng thường xảy ra đối với một số game tương tự như Đế Chế, ví dụ như Dota 2 hay Warcraft. Để khắc phục lỗi này, bạn đọc hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé!

HeHe AOE hiện tại là một tuyển thủ vô cùng nổi tiếng của bộ môn Đế Chế tại Việt Nam, nổi lên khi còn đang khoác áo Clan Skyred, HeHe với lối đánh chặn đầu chặt sườn trứ danh đã làm nên tên tuổi của anh chàng này. Tuy hiện nay HeHe đã tập trung vào làm streamer để kiếm  thêm thu nhập nhưng khi có kèo đầu đỉnh cao nào cần những tay già dơ lão luyện thì thật sự HeHe là một ứng cử viên sáng giá thứ hai chỉ xếp sau Chim Sẻ Đi Nắng

Hướng dẫn khắc phục lỗi không show được mạng AOE

Để nhanh chóng quay lại “chiến” với bạn bè, bạn hãy thực hiện các bước sau đây để khắc phục lỗi nhé!

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Garena tại đây

Giao diện phần mềm Garena
Giao diện phần mềm Garena

Bước 2: Sau khi đăng nhập và Garena, bạn click vào biểu tượng LAN để vào game AOE

Bước 3: Sau khi đã vào được AOE, bạn chọn bất kỳ một phòng nào đó trong game. Tiếp đó bạn chọn một người chơi bất kỳ, bấm chuột phải rồi chọn “Tunnel” để thực hiện kiểm tra kết nối với người chơi đó.

Bước 4: Nếu vẫn tiếp tục bị lỗi, bạn hãy để chế độ Enable Game Garena Mode rồi tắt hết các ứng dụng bảo vệ máy tính như các phần mềm diệt virut hoặc Firewall của Windows

Cách tắt tường lửa để khắc phục lỗi không show được mạng AOE
Cách tắt tường lửa để khắc phục lỗi không show được mạng AOE

Bước 5: Sau đó, bạn truy cập vào Modem chính của mạng Lan (tên đăng nhập và pass tùy theo Setting Modem của bạn). Đăng nhập xong, bạn sẽ vào Access Management -> UPnP chọn Deactived rồi Save. Sau khi khởi động lại hệ thống, bạn đã khắc phục xong lỗi không show được mạng AOE rồi đấy!

Một số lưu ý khi khắc phục lỗi mạng của AOE

Bên cạnh cách khắc phục lỗi mà chúng tôi vừa hướng dẫn, có rất nhiều cách khác bạn có thể Fix lỗi này. Trong trường hợp không sửa được lỗi bằng cách trên, bạn hãy thử sử dụng phần mềm Auto Garena.

Phần mềm Auto Garena có thể giúp người chơi Đế Chế tham gia nhanh vào phòng và auto ping với người chơi khác mà không gặp nhiều khó khăn. Các thao tác thủ công cũng vì thế mà được giảm đi đáng kể. Auto Garena khá hữu ích với những người chơi solo. Bạn không cần lo lắng nếu không có bạn bè chơi cùng vì phần mềm này sẽ tự động ghép người chơi cho bạn.

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn đến bạn đọc cách khắc phục lỗi không show được mạng AOE. Hy vọng với hướng dẫn mà chúng tôi vừa tổng hợp, bạn sẽ có thể giải quyết lỗi này một cách dễ dàng. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *