Chiến thắng dễ dàng khi nắm trong tay tất tần tật mã AOE 3

Sau thành công vang dội của 2 phiên bản trước, Microsoft tiếp tục tung ra Đế Chế 3 còn “khủng” hơn rất nhiều. Bạn cũng đừng quá lo lắng, khó đến mấy chúng tôi cũng có thể chỉ cho bạn vài mẹo đánh bật đối thủ dễ dàng, giành lợi thế chiến thắng sớm trong tầm tay. Muốn đạt được điều đó thì trước tiên người chơi cần phải nắm bắt hết tất cả mã AOE 3 đã liệt kê sẵn ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt và cách lấy mã AOE 3 khi chơi Đế Chế

Để có thể sử dụng được cheat AOE 3,  bạn cần phải chọn mục Enable Cheating ở phần thiết lập cài đặt ban đầu. Còn nếu game thủ muốn bật thanh gõ mã lệnh AOE 3 khi đang trong ván đấu thì thực hiện theo trình tự sau: Click “Chat” hoặc gõ phím Enter > Nhập lệnh vào khung chat > cuối cùng Gõ Enter là hoàn thành nhé!

cheat aoe 3 ma ai cung nen biet
Hướng dẫn cách lấy mã AOE 3 chi tiết nhất

Tổng hợp tất cả AOE 3 mode cực kỳ hữu dụng cho tân thủ

Chơi Age of Empires 3 mà không nắm bắt được những mã cheat AOE 3 thì chẳng khác nào dâng tận tay cơ hội chiến thắng cho địch thủ. Đã có không ít người nhận về cái kết cay đắng hơn rượu nếp khi chủ quan bỏ qua mẹo sử dụng mã AOE 3.

Dưới đây là tất tần tật các AOE 3 mode hữu dụng nhất mà chúng tôi tổng hợp lại để giới thiệu đến độc giả:

 • Medium Rare Please: Người chơi nhận ngay 10,000 thực (Food)
 • Give me liberty or give me coin: Hệ thống dành tặng 10,000 vàng (Gold)
 • Censored: Lệnh AOE 3 này sẽ mang về cho bạn 10,000 gỗ (Wood)
 • This is too hard : Chiến thắng ở chế độ Single Player.
 • A recent study indicated that 100% of herdables are obese : Mã AOE này kích thích tế bào phát triển của tất cả động thực vật trong map.
 • Speed always wins: Tăng 100 lần tốc độ khai thác và xây dựng.
 • Sooo Good: Bật chế độ “Musketeer’ed!” khi bạn bị giết bởi Musketeer
 • Ya gotta make do with what ya got: Tạo ra Mediocre Bombard tại Home City Gather point của bạn.
 • Nova & Orion: Mã AOE này sẽ giúp game thủ nhận ngay 10,000 XP.
 • X marks the spot: Hiện toàn bộ map nhưng vẫn còn Fog of War.
 • Tuck Tuck Tuck: Tạo ra Big Red Monster Truck giúp bạn đi xuyên qua mọi vật thể trên Map.
 • Vô hạn khoáng sản:
  Dùng notepad mở file “proto.xml” trong thư mục data.  Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để tìm kiếm nhanh chóng hơn dòng chữ CrateOf. Kết quả thu được có thể là CrateofFood, CrateofCoin, CrateofWood, CrateofFoodLarge, CrafteofCoinLarge và CrateofWoodLarge. Ở mỗi phần, Người chơi dò tiếp đến đoạn InitialResourceCount và chuyển thành các thông số tùy ý. Ví dụ bình thường các tài nguyên ở khoảng 100.000, ta có thể chỉnh thành 99999.000

AOE là tựa game chiến thuật đỉnh cao có thể sánh vài với các tựa game chiến thuật lớn trên thế giới khác như Warcraft, StarCfraft, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thứ khác biệt mới lạ mà tựa game AOE này mang lại là những gì mà khiến nó có thể tồn tại lâu và thu hút người chơi nhiều đến như vậy

 • Tăng level trong phần Single Player:
  Vào file “sp_yourcityname_homecity.xml” trong thư mục My Documents\My Games\Age of Empires 3\Savegame > tìm kiếm từ khóa <level>. Game thủ có thể nhìn thấy một đoạn giống như <level>xx</level>, thay 99 vào xx. Save tập tin rồi đăng nhập lại vào trò chơi, bây giờ bạn đang ở lv99 rồi đấy.
 • Vô hạn Unlock Points trong Single player:
  Thực hiện các bước tương tự như ở trên, thay từ cần tìm bằng <skillpoints> thì khi đó đoạn code cần sửa sẽ có dạng: <skillpoints>xx</skillpoints>
 • Tăng điểm card/deck unlock points trong Single Player:
  Tiến hành phương pháp như chúng tôi đã nói ở mục trước đó, thay thế từ muốn tìm kiếm bằng <numpropunlocksearned>, đoạn code cần sửa sẽ có nôi dung như sau: <numpropunlocksearned>xx</numpropunlocksearned>
 • Mở được các loại quân lính đặc biệt:
  Đầu tiên, đặt quân lính ở trên map > click vào lệnh Replace Units dưới mục Objects. Sau đó bạn chỉ việc chọn Fluffy, Flying Purple Tapir, Learicorn, George Crushington, Lazerbear, và Monster Truck A bằng cách nhấn vô mục Replace Units.
 • Bất tử:
  Vào “proto.xml” như hướng dẫn phía trên > nhấn Ctrl + F (Find) và tìm loại quân bạn muốn chúng bất tử (VD: Explorer). Bạn có thể thấy 1 đoạn bắt đầu bằng <flag>, tạo 1 column mới > nhấn Ctrl cũng như Tab 2 lần. Gõ lệnh AOE sau:
  <Flag>Invulnerable</Flag> rồi lập tức sửa thành <Flag>DoNotDieAtZeroHitpoints</Flag> save file lại. Kiểm tra kết quả bằng cách đăng nhập vào game, gửi đám Explorer ra đánh nhau xem chúng có chết nổi hay không nhé! Hãy lưu ý rằng người dùng nên tạo file backup trước khi chỉnh sửa các thông số.
ma AOE 3 co ban nhat cho nguoi moi choi
Những mã AOE 3 cơ bản và đầy đủ nhất cho người chơi

Trên đây là bài viết tổng hợp tất tần tật mã AOE 3 cần thiết nhất cho tân binh. Hy vọng chúng tôi đã mang nhiều thông tin hữu ích đến với độc giả. Chúc bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ bên hội cạ cứng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *