Shenlong AOE – Huyền thoại một thời của tựa game Đế Chế

Nếu là người hâm mộ của tựa game Đế Chế, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên ShenLong. Những thành tích anh đạt được đối với AOE Trung Quốc chỉ có thể nói là “vô tiền khoáng hậu và bất khả chiến bại”. Dù hiện tại, ShenLong AOE không còn nắm giữ ngôi đầu trong Age Of Empires, nhưng không sai khi gọi anh là huyền thoại của làng game Đế Chế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về anh chàng này nhé

ShenLong AOE – Một thập kỷ giữ vững ngôi vương AOE

ShenLong sinh ngày 26 tháng 8 năm 1988 tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Từ thuở thiếu niên, anh đã nuôi trong mình ước mơ trở thành người dẫn đầu làng game AOE Trung Quốc.

Không giống như nhiều game thủ chuyên nghiệp khác, ShenLong đến với AOE khá muộn. Đó là một dịp tình cờ vào năm 16 tuổi, anh đi qua các quán game ở gần nhà và bị mê hoặc bởi lối chơi của Đế Chế. Thời điểm ấy, AOE đang nằm ở thời kỳ đỉnh cao. Với tài năng vốn có, ShenLong học rất nhanh, chỉ mất 3 tháng mà anh đã thành thạo và gia nhập nhóm cao thủ AOE.

Shen Long AOE ong vua game de che
Shen Long AOE – ông vua game Đế Chế

Chỉ 3 năm sau đó, ShenLong đã leo lên ngôi vương của AOE Trung Quốc. Nửa thập kỷ sau đó chính là giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp của chàng trai này. ShenLong đánh đâu thắng đó, vượt qua mọi đối thủ một cách dễ dàng. Dường như ở Trung Quốc thời điểm ấy, không có ai là đối thủ của anh. Làng AOE Trung Quốc thời điểm ấy gọi anh là “vị thần bất bại”.

Sự trở lại sau thời gian vắng bóng

Sau một thời gian phá đảo làng game Đế Chế. Đến năm 2012, Shen Long AOE bất ngờ biến mất khỏi bản đồ Age of Empires. Giải thích cho sự biến mất này, anh chỉ trả lời ngắn gọn:”Là thần thì cũng cần tiền”. Anh tạm rời bỏ mọi cuộc chơi, đảm nhiệm vai trò nhân viên kỹ thuật. Ở tuổi 24, anh cảm thấy lo lắng cho tương lai của mình, AOE là đam mê, nhưng từ AOE để kiếm ra tiền thì lại là chuyện khác.

ShenLong quay trở lại với AOE khi thể thao điện tử phát triển
ShenLong quay trở lại với AOE khi thể thao điện tử phát triển

Thế nhưng đã là đam mê, thì nó sẽ ngấm vào đến tận xương tủy. Sự phát triển của thể thao điện tử đã khiến AOE ngày càng nở rộ. Đây chính là cơ hội cho ShenLong quay lại đấu trường, đòi lại vị trí bất khả chiến bại của mình. Từ đó đến nay, chàng trai sinh năm 1988 vẫn giữ vững ngôi đầu của AOE Trung Quốc.

Auto AOE hay còn gọi là Total AOE , là phần mềm hỗ trợ giúp người chơi có trải nghiệm tốt hơn về tựa game AOE cũng như hạn chế được phần lớn những lỗi thường xuyên xảy ra trong game. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và cài đặt phần mềm này để có thể chơi AOE một cách mượt mà nhất nhé

Lối chơi của ShenLong AOE

Thế mạnh của ShenLong là đánh cung, còn nếu đánh Random, anh không quá nổi bật. Trong các kèo cung R (Shang thuần tiễn, Assyrian) thì Shenlong thường đánh trâu dân. Anh nổi tiếng với khả năng điều quân tốt, quản bản đồ hiệu quả. Không chỉ thế, anh còn có khả năng công rát, phát triển kinh tế ở nhà cực mạnh, giữ dân tốt, chạy dân nhanh. Đối với các kèo đấu 3-3 hoặc 2-2, anh thường nắm vị trí chủ lực, phát triển tay to cân bản đồ.

Thế mạnh của ShenLong là đánh cung
Thế mạnh của ShenLong là đánh cung

Ngoài các kèo cung R, ShenLong còn có khả năng đánh cực kỳ tốt trong các kèo Assy – Ya. Khả năng cung lẫn chém của anh được phát huy tối đa trong những kèo này.

Bảng vàng thành tích thi đấu

Trong suốt thời gian qua, những thành tích mà ShenLong đạt được không kể hết. Đó là bảng thành tích dài đằng đẵng đến khó tin:

  • Tháng 8 năm 2010: Vô địch Đồ Long Cup (3vs3) sau khi đánh bại Tân Mã Đường 2 của Ngạo Thế Quần Hùng.
  • Tháng 10/2010: Vô Địch SOLO và đồng đội tại Quảng Đông Khai Bình Cúp
  • Tháng 1/2011: Hạ gục Tiểu Thủy Ngư 3-0
  • Tháng 4/2011: Chiến thắng Đại Trù 2-0
  • Tháng 12/2011: Lên ngôi vô địch Solo khi hạ Chim Sẻ Đi Nắng tại trận chung kết. Giành giải Á quân giải đồng đội tại cup GameTV – Lenovo.
  • Tháng 11/2015: Vô địch solo Shang tại giải AOE Việt Trung. Á quân ở thể loại solo Asy khi thất bại trước Chim Sẻ Đi Nắng với điểm số 1-3.
  • Năm 2017: Giành ngôi vô địch thể loại Solo Asy  trong giải AOE Việt Trung khi đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng.
ShenLong AOE và Chim Sẻ Đi Nắng
ShenLong AOE và Chim Sẻ Đi Nắng

ShenLong hiện tại đã hơn 30 tuổi, anh vẫn chưa có ý định lập gia đình. Giữa năm 2019, anh bắt đầu qua Việt Nam sinh sống và làm việc cho đến thời điểm hiện tại. Một chương mới trong sự nghiệp đã được mở ra, hàng ngày anh cùng các đồng đội tập luyện, tham gia các giải đấu để nâng cao khả năng.

Steve Job từng nói rằng:”“Cách duy nhất để làm những điều tuyệt vời là bạn phải yêu điên dại điều đó”. Có thể trong những năm sắp tới, ShenLong AOE sẽ không còn là cái tên dẫn đầu trong Đế Chế. Có thể anh sẽ phải nhận nhiều thất bại trong tương lai. Thế nhưng niềm đam mê của anh sẽ không dừng lại, bởi với ShenLong, AOE là cả cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *