Hướng dẫn cách đánh AOE lên đời nhanh, chiếm ưu thế

Thử tưởng tượng trong một trận đấu 4-4, nếu như bạn có thể lên đời ở phút thứ 10 thì trận đấu sẽ diễn ra như thế nào? Trong trường hợp này, kịch bản sẽ diễn ra như sau: Bạn đi chém được 2 người chơi của team đối thủ, nếu bạn khéo léo và giữ được đủ quân, bạn có thể chém cả người thứ 3 và đi quấy người thứ 4. Điều gì sẽ diễn ra trong những phút tiếp theo? Kết quả thắng thua dường như đã rõ. Vậy cách đánh AOE lên đời nhanh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách đánh AOE lên đời nhanh cho tân thủ

Để biết cách lên đời nhanh trong AOE, trong những phút đầu tiên của trận đấu, bạn cần đẻ dân nhanh nhất bằng phím tắt H>C, H>C…Sau đó, chọn 2 nông dân gần nhau và gần mép sáng của bản đồ đóng 1 BE. Lưu ý, bạn cần đặt móng sao cho 1 nửa móng nằm trong phần tối, phần còn lại nằm ở phần sáng để có thể xây ruộng xung quanh nhà chính. Cẩn thận kẻo đè vào cây nhé!

Tiếp đó, bạn cho 1 nông dân đi dò, ngược phía 2 dân đóng BE nhé! Căn khoảng 60 đến 70% cái BE thì tách 1 dân đi dò tiếp. Dân ra thì mỗi người sẽ đi theo một hướng, bạn hãy nhanh tay nhóm tất cả dân vào đội 1. Dân thứ 6 bạn cho đi đóng BE.

Lên đời AOE nhanh giúp bạn chiếm nhiều ưu thế
Lên đời AOE nhanh giúp bạn chiếm nhiều ưu thế

Khi tìm thấy bãi quả, bạn bấm (1) cho nhóm dân (1) đi vào bụi quả hết. Sau đó điều 2 dân đi đóng nhà, 4 dân còn lại đi ăn quả. Sau khi ổn định bãi quả, bạn ra dân thứ 7 cho đi dò. Dân thứ 9 cũng đi dò, dân 10, 14, 18, 22…cho đi đóng BE hết nhé!

Ngoài dân ăn quả và đi dò, số dân còn lại tập trung vào chặt gỗ. Nhằm đầu tư cái BS đầu tiên. BS đầu tiên bạn nên đặt ở vị trí đẹp, trên một bãi rừng nào đó chứ không nhất thiết phải gần mỏ hươu nai hay voi. Bạn có thể để 5 hoặc 6 dân ăn gỗ,thừa dân nào hãy cho ăn quả hoặc làm hươu.

Ở đời 1, bạn đóng nhà hết các bãi thực mà vẫn còn gỗ thì nên đóng thêm một vài cái BS nữa. Các bạn nhớ chia dân hợp lý, mỗi bãi khoảng 5 đến 6 dân. Sau khi lên đời 2, các bạn sẽ có đủ lục để kick 3.

Hack là một hành động đáng bị lên án khi chơi game nhưng bạn cũng cần nên biết để biết cách phản dame lại đối phương, vậy trong AOE có bao nhiêu loại hack, bạn có biết không, nếu chưa biết hãy đọc ngay bài viết hack AOE full ngay để biết cách phòng ngừa nhé

Kinh nghiệm ép đời của cao thủ đế chế AOE

Để thực hiện cách đánh AOE lên đời nhanh, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm của các cao thủ Đế Chế như sau:

  • Cần tìm bãi quả nhanh nhất có thể, cố gắng đóng BG ăn quả đẹp nhất
  • Lùa hươu nai về trước phút thứ 4 thì lùa, hoặc bạn cũng có thể ưu tiên chặt gỗ làm BS
  • Sau khi đóng nhà ăn hết các bãi thực mà vẫn thừa gỗ thì hãy xây thêm vài cái BS. Ở đời 2, chúng ta dồn dân vào để lấy thịt, sau đó bấm lên đời trong khi chỉ cần vừa đủ gỗ nên cho ít dân chặt gỗ.
Tìm bãi thực nhanh nhất có thể để lên đời AOE nhanh
Tìm bãi thực nhanh nhất có thể để lên đời AOE nhanh

Ví dụ, bạn cầm Yamato đi dò được bụi quả sớm, dắt được 2 voi về nhà. Sau đó ăn được 1 bãi hươu gần vàng và 1 quả phụ đánh 26+1. Nếu biết cách chia dân và nâng cấp hợp lý, bạn sẽ sóc được 3 nhà chém và có chém trước phút 14. Như vậy, cơ hội chiến thắng đã nằm hoàn toàn trong tay bạn.

Một số quân có lợi thế ép đời

Trong cách đánh AOE lên đời nhanh, sẽ có một số quân có lợi thế ép đời. Do đó, bạn cần lưu ý để sử dụng quân cho phù hợp.

Quân Persian: Quân này có dân khai thác thịt hươu, voi rất nhanh nên cần tìm loại tài nguyên này sớm và ưu tiên tập trung dân ăn. Thông thường sẽ đánh 22 đến 23 dân để tạo đột biến.

Quân Shang: Giá mua nông dân rất rẻ (chỉ khoảng 35 thực). Vậy nên lúc đầu, chỉ cần có khoảng 4 dân làm quả là đủ (các quân khác cần đến 6 dân). Bạn nên lùa hươu hoặc câu voi trước để đóng BS. Điều này sẽ giúp bạn có lợi thế về gỗ sau này.

Quân Palmyran: Dân của quân này làm quả rất nhanh. Đánh 16 đến 18 dân và sử dụng lạc đà chạy nhanh chân không chạm đất để chém đối thủ sẽ tạo ra ưu thế lớn cho đội của bạn.

Bên cạnh đó, một số loại quân khác như: Roman giá xây nhà rẻ, Phoenician dân làm gỗ nhanh, quân Assyrian, Yamato nông dân có tốc độ di chuyển nhanh cũng giúp bạn lên đời nhanh hơn.

Nếu biết cách đánh AOE lên đời nhanh, bạn sẽ nắm giữ ưu thế rất lớn. Bài viết trên đây vừa hướng dẫn bạn cách ép đời cơ bản. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *