Làm chủ cục diện đơn giản với cách phát triển tay to trong AOE

Trong bất cứ game online nào, chiến thắng luôn là đích đến mà người chơi mong muốn. Hơn thế nữa, việc chủ động trong mọi trận đấu luôn đem đến cho game thủ cảm giác vô cùng “sung sướng”. Với game Đế Chế cũng vậy, đi đến đâu, thắng đến đó, không chỉ là nỗi khiếp sợ của địch mà còn là chỗ dựa cho đồng đội. Muốn làm được điều này, người chơi cần biết cách phát triển tay to trong AOE. Cụ thể như thế nào, các bạn hãy cùng teleenvigado tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Cách phát triển tay to trong AOE – Số dân cần thiết

Trong game AOE, khi bạn đang chơi game đến đời 2, số dân bạn sở hữu nằm ở mức 27 đến 28 là hợp lý nhất. Với số lượng dân này, bạn sẽ có tiềm lực phát triển kinh tế hiệu quả hơn.

Người chơi tay to thường chơi trong cánh
Người chơi tay to thường chơi trong cánh

Người chơi tay to là người thường ở trong cánh, do đó đồ ăn của bạn thường rất khan hiếm vì đã bị đồng minh “chiếm” hết. Do đó, bạn cần tính toán thật kỹ để đủ lương thực lên đời 3. Trong trường hợp không đủ lương thực, 24 dân cũng là con số khả quan. Quan trọng nhất, bạn không được để lên đời 3 quá muộn

Dành tiền mua dân và công nghệ

Vì nằm ở trong cánh nên bạn sẽ bị đối phương tấn công trễ hơn. Theo lẽ thường, để có thể tấn công được bạn, quân địch sẽ phải quét sạch quân đồng minh bên ngoài của bạn. Do đó, bạn không cần ưu tiên có quân sớm để chống lại các đợt tấn công.

Bên cạnh đó, khoảng cách từ nhà bạn đến nhà đối thủ cũng khá xa. Vậy nên nếu muốn tấn công họ, bạn cần phải di chuyển một quãng đường dài. Như vậy ta thấy, việc tiến hành càn và đánh nhanh sẽ không phù hợp với người trong cánh.

Người trong cánh cũng không phù hợp với vai trò viện quân. Bởi khi bạn kéo quân tiếp viện đến, đối phương đã sinh ra được đợt quân tiếp theo. Suy cho cùng, người trong cánh phù hợp với cách đánh ra đòn quyết định. “Xử đẹp” đối phương bằng một đòn áp đảo, dứt điểm.

Nâng cấp công nghệ để xây quân nhanh chóng
Nâng cấp công nghệ để xây quân nhanh chóng

Muốn quân đông và mạnh hơn trong cùng thời gian xây dựng giống nhau thì chúng ta không nên đầu tư vào quân đội quá sớm. Khi lên đời 3, bạn mua 1 dân trong nhà chính và nâng cấp luôn chặt gỗ 2. Ngoài ra, bạn nên dành tiền đó để mua dân và nâng cấp công nghệ, đây là thao tác trước tiên.

Khi đã có công nghệ, lượng gỗ sẽ được tăng lên nhanh chóng. Từ đó, bạn cũng xây dựng được các thửa ruộng nhanh hơn. Tuy vậy bạn không được dành tiền để phát triển quá lâu. Bởi đồng đội ở ngoài bị địch xử thì bạn cũng sớm “lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân”. Vậy nên, bạn tuyệt đối phải bảo vệ đồng minh bên ngoài, cũng có nghĩa là bảo vệ bạn.

Sau khi chặt gỗ 2 được nâng cấp xong, bạn cần mua quân ngay. Quân này không phải để tấn công mà để ra bảo vệ đồng minh. Để biết vị trí đặt quân phù hợp, bạn cần tương tác với đồng đội. Chứ đồng minh đã “đánh đông dẹp bắc” mà bạn vẫn mù tứ phương thì quả thật tai hại.

Dân thần là một cách chơi mới lạ mà những người chơi AOE nghĩ ra để tạo một lối chơi mới, phần lớn những quân trong AOE đều có thể lên dân thần trừ Greek, Hittite, Macedonian, Minoan, Sumerian và Yamato. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm mạnh, điểm yếu cũng như cách lên dân thần trong AOE ngay nhé

Xây dựng BC trong thời gian sớm nhất

Trong cách phát triển tay to trong AOE, bạn cần xây dựng BC càng sớm càng tốt. BC là yếu tố tạo đà, giúp bạn phát triển cực nhanh. Nhờ BC, bạn sẽ có thêm các nhà chính mới để tiến hành sinh dân và xây dựng kinh tế.

Tuy vậy, việc làm BC cần được tính toán thật kỹ và dựa vào tình hình chiến trường để căn chỉnh cho phù hợp. Trong trường hợp bạn mạnh hơn, bạn hãy tập trung xây BC để phát triển nhanh chóng. Nếu bạn yếu thế hơn, bạn cần dành tiền mua quân để hỗ trợ đồng đội chiến đấu.

Xây dựng BC trong thời gian sớm nhất
Xây dựng BC trong thời gian sớm nhất

Một yếu tố không thể thiếu ở cách phát triển tay to trong AOE đó là phải nâng cấp bản đồ. Nâng cấp bản đồ sẽ giúp bạn làm chủ cục diện tốt hơn, biết được tình hình chiến đấu của đội mình với team địch. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp trong việc hỗ trợ đồng đội tấn công hay phòng thủ, nắm thế chủ động trong trận chiến.

Nhận định tình hình qua timeline và chỉ số điểm 

Trong quá trình đẩy quân, bạn phải có những nhận định phù hợp. Hãy nhìn vào chỉ số điểm và timeline để biết đồng đội nào đang yếu. Từ đó có những quyết định đẩy quân phù hợp, bảo vệ đồng minh giúp họ không bị chọc thủng.

Bạn lưu ý rằng, số nhà được xây phải ít nhất 10 nhà. Vì vậy, bạn cần căn số thực và số gỗ để đủ tiền mua được 10 nhà quân. Trong trường hợp là quân vàng thì nhanh chóng lên 4 để chơi hot.

Nhìn chung, đánh tay to phù hợp với cách đánh 33 hoặc 44. Người thực hiện cách phát triển tay to trong AOE thường đứng trong cánh. Khi lên đời, bạn không bo bế, không mua quân, tập trung nâng cấp công nghệ và xây dựng BC. Đồng thời nâng cấp bản đồ, nắm vững tình thế trận đấu để điều quân cho phù hợp. Nên nhớ, đồng minh chết thì mình chết, hãy cẩn thận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *