Hướng dẫn cách chống cháy ruộng, cách sửa ruộng trong AOE

AOE là một trong những trò chơi có sức hút bền bỉ trong cộng đồng game Việt và quốc tế. Dù đã trải qua 20 năm ra mắt và phát triển, AOE vẫn thu hút được đông đảo người chơi. Do đó những thông tin về Đế Chế như: cách chơi, cách sửa lỗi, cách sửa ruộng trong AOE được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng teleenvigado tìm hiểu về cách sửa ruộng, chống cháy ruộng trong AOE nhé!

Tại sao phải xây ruộng trong AOE?

Đặc điểm chung của các game chiến thuật là luôn xoay quanh việc khai thác tài nguyên, xây dựng quân đội và chiến đấu để mở rộng lãnh thổ. AOE cũng là game chiến thuật có lối chơi như thế. Nếu đã từng chơi qua game Đế Chế, chắc hẳn bạn đã biết về thuật ngữ xây ruộng. Đây là một hoạt động quan trọng trong AOE, nó nằm trong nhóm khai thác tài nguyên.

Ruộng là nơi cung cấp lương thực cho quân
Ruộng là nơi cung cấp lương thực cho quân

Với hoạt động xây ruộng, tài nguyên chính của chúng ta sẽ là đất. Đây sẽ là nơi để người chơi trồng trọt và khai thác lương thực. Để có thể xây dựng được đội quân, người chơi cần có lương thực, và ruộng chính là nơi cung cấp cho chúng ta tài nguyên này. Không có ruộng, nghĩa là bạn sẽ không có đủ lương thực cho các hoạt động của mình. Nhất là khi xây thêm quân để đi chiến đấu cùng các đạo quân đồng minh khác.

Vì sao phải chống cháy cho ruộng?

Ruộng được xem là một trong những tài nguyên nhân tạo trong game Đế Chế. Nó chỉ tồn tại ở một hạn mức nhất định. Do đó sau một thời gian sử dụng, người chơi phải tu sửa ruộng để nó trở về trạng thái ban đầu. Vậy nên nếu bạn không chống cháy, hạn sử dụng của ruộng sẽ giảm đi đáng kể. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc tái lập tài nguyên.

Như đã nói trước đó, xây ruộng chính là một trong những cách khai thác tài nguyên không thể thiếu trong bất cứ trận AOE nào. Nếu không có tài nguyên, Đế Chế sẽ suy kiệt. Từ đó việc giành chiến thắng là điều bất khả thi.

Cách chơi tay to là một cách chơi mà bạn sẽ phải chơi khác so với những người chơi còn lại, vì bạn sẽ được đồng minh bảo kê cho nên thay vì nâng cấp lính như họ thì việc của bạn là phát triển nhà chính và công nghệ kĩ thuật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phát triển tay to trong AOE ngay nhé

Hướng dẫn cách chống cháy ruộng trong AOE

Muốn thực hiện cách để ruộng không bị cháy trong AOE, bạn thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, yếu tố cơ bản nhất là bạn cần sở hữu những thửa ruộng của riêng mình.

Sau đó bạn cần giữ phím Ctrl, dùng chuột trái để chọn tất cả các thửa ruộng hiện có. Cẩn thận kẻo bấm nhầm vào các công trình liền kề khác nhé.

Chữa cháy cho ruộng để tránh suy kiệt tài nguyên
Chữa cháy cho ruộng để tránh suy kiệt tài nguyên

Tiếp đó, bạn giữ Shift và chọn một nông dân bất kỳ. Hãy chọn những nông dân đang rảnh nhé, tránh làm gián đoạn quá trình khai thác tài nguyên. Sau khi chọn được nông dân, bạn giữ Ctrl và chọn một số bất kỳ từ 0 đến 9.

Sau khi khai thác một thời gian, lương thực sẽ cạn. Lúc này, để ruộng không bị cháy, bạn hãy nhấn phím số. Đây chính là phím bạn đã đặt cho ruộng trước đó.

Tiếp đó, bạn nhấn S để nông dân đính kèm với tổ hợp ruộng tiến hành sửa ruộng. Đây là cách sửa ruộng trong AOE cơ bản nhất. Khi quá trình sửa ruộng hoàn thành, bạn có thể tiếp tục khai thác ngay trên ruộng của mình.

Cách sửa ruộng trong AOE khi bị chém

Cách sửa ruộng trong AOE được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn một hoặc nhiều nông dân để sửa ruộng, càng nhiều nông dân thì ruộng càng được sửa nhanh hơn nhé.

Bước 2: Bạn ấn phím R, sau đó click chuột trái vào chiếc ruộng cần được sửa.

Chú ý rằng, trong trường hợp ruộng bị địch chém. Lượng máu ruộng rất thấp nên nhớ để ý lượng máu. Tránh trường hợp dân sửa xong lại đứng chơi.

Để tránh bị chém, người chơi nên vẽ ruộng có khoảng cách từ nhà chính đến ruộng là 1 BE
Để tránh bị chém, người chơi nên vẽ ruộng có khoảng cách từ nhà chính đến ruộng là 1 BE

Để tránh trường hợp bị chém, người chơi nên vẽ ruộng có khoảng cách từ nhà chính đến ruộng là 1 BE. Để có thể đóng được BE trong trường hợp sửa ruộng không kịp. Đây là một lối chơi khá cơ bản và quen thuộc được nhiều game thủ sử dụng trong trận đấu.

Trong Đế Chế, cách sửa ruộng trong AOE là một trong những thao tác cơ bản mà mọi game thủ cần nắm. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã nắm vững thao tác này. Từ đó, giúp cơ đồ của bạn luôn có vị trí cao trên bản đồ AOE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *