Game AOE là gì? Liệu trò chơi này có tính năng nào hấp dẫn?

Đế Chế là tựa game chiến thuật thời gian thực đình đám nhất thị trường Việt Nam vào những năm cuối thập niên 90. Tuy nhiên, nó đã mất dần vị thế đỉnh cao bởi sự xuất hiện hàng loạt của đông đảo trò chơi thể thao điện tử thế hệ mới. Bên canh đó, chẳng có gì khó hiểu khi bộ phận lớn giới trẻ hiện nay không hề hay biết game AOE là gì? Để tìm ra lời giải đáp chính xác và cụ thể nhất, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thực chất game AOE là gì?

Đế Chế chắc hẳn đã quá quen thuộc với cộng đồng người chơi Việt Nam ở lứa thế hệ 8x lẫn 9x. Tuy nhiên, nó trở nên vô cùng xa lạ với nhiều bạn trẻ thời nay và khiến họ phải đặt một dấu chấm hỏi to đùng rằng rốt cuộc “game AOE là gì?”

Lời giải đáp cho câu hỏi “Game AOE là gì?” sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây. Age of Empires tức AOE (tạm dịch: Thời đại của những đế chế) là series trò chơi chiến thuật thời gian thực được sản xuất bởi Ensemble Studios và do Microsoft Game Studios phát hành.Phiên bản đầu tiên ra mắt công chúng từ năm 1997 tại thị trường Châu Á.

Tìm hiểu ngay thực chất AOE là gì
Tìm hiểu ngay thực chất AOE là gì

Lối chơi không quá khó, tính phức tạp vừa đủ, nhịp độ hài hòa cùng việc chấp nhận người dùng ở mọi lứa tuổi giúp cho dòng game luôn tồn tại bền vững sau 20 năm. Series Đế Chế được thiết lập giữa các sự kiện lịch sử. Cụ thể như sau:

  • Age of Empires tập trung chủ yếu vào các sự kiện ở lục địa Á – Âu, trải dài từ thời kỳ đồ đá đến thời đại đồ sắt. Bên cạnh đó, phiên bản mở rộng sẽ khám phá quá trình hình thành và sự bành trướng lãnh thổ của Đế quốc La Mã.
  • Age of Empires II: The Age of Kings xoay quanh những câu truyện thời Trung cổ, trong khi bản mở rộng chủ yếu xoáy sâu vào các cuộc chinh phục Mexico của Tây Ban Nha.
  • Age of Empires III: Giai đoạn đầu khai thác hiện đại, khi thực dân châu Âu đã chinh phục được châu Mỹ và số lượng quốc gia châu Á đang tăng dần lên.
  • Age of Empires Online: Trò chơi trực tuyến miễn phí sử dụng trên nền tảng Windows Live.

AoE 2: Rise Of The Rajas là phần mở rộng của phiên bản AoE 2, cốt truyện của AoE 2 là bạn sẽ đóng vai những người anh hùng của mỗi quốc gia và xây dựng quốc gia đó trở nên hùng mạnh, ngoài thêm ba quốc gia cổ đại được cập nhật là Miến Điện, Khơ Me, Mã Lai thì trong bản này sẽ có Việt Nam của chúng ta nữa đấy

Lịch sử phát triển

Để thực sự hiểu rõ “game AOE là gì?” thì ngoài định nghĩa ra, bạn cần nắm bắt được cả lịch sử phát triển của nó. Cụ thể như sau:

    • Năm 1995, Ensemble thành lập dưới danh nghĩa một Studio độc lập chuyên về phát triển game trên hệ thống máy PC, có mối quan hệ hợp tác rất chặt chẽ với Microsoft. Bằng chứng là đứa con tinh thần đầu tay của họ “Age of Empires” được hãng này đặc biệt quan tâm và đứng ra phát hành rộng khắp thế giới.
    • AOE thành công vang dội khi nhận về những phản hồi tích cực và sự đón chào nồng nhiệt của các game thủ. Tuy chỉ được 6,8 điểm theo đánh giá của GameSpot nhưng với cốt truyện chủ yếu xoay quanh lịch sử Âu – Á cùng chi tiết sinh động về các dân tộc có thực trong thời kỳ cổ xưa đã tạo nên sức cuốn hút riêng của trò chơi này..
aoe la gi? lich su phat trien cua aoe
AOE là gì? Lịch sử phát triển của trò chơi này

Các tính năng phổ biến hấp dẫn người dùng trong game AOE là gì?

Đây được xem là mấu chốt quan trọng tiếp theo giúp bạn nắm trọn vẹn kiến thức cho câu hỏi ” Game AOE là gì?”. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc các tính năng phổ biến nhất của trò chơi này:

  • Bản đồ ngẫu nhiên: do nhà thiết kế Greg sáng tạo, mang dấu ấn đặc trưng riêng cho Age of Empires mà không tựa game nào có được. Hệ thống sẽ random và cấp phát bất kỳ bản đồ nào đến người chơi. Họ có nhiệm vụ là xây dựng nền văn minh dựa trên đặc điểm của khu vực địa lý thực mà mình sở hữu.
  • Chiến dịch ngẫu nhiên: Tức là bạn sẽ thực hiện hàng loạt các nhiệm vụ một các ngẫu nhiên nhưng có sự liên quan đến nhau cũng như gắn kết mạch truyện của từng phiên bản trước và sau.

Trên đây là những thông tin chính xác nhất giúp độc giả ngộ ra được rốt cuộc AOE là gì? Thông qua đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về tựa game chiến thuật này và có những giờ phút trải nghiệm thật vui vẻ cùng hội cạ cứng nhé!

Để cập nhật thêm thông tin và những cách chơi Age of Empires của những cao thủ như Chim sẻ đi nắng thì bạn hãy truy cập ngay trang teleenvigado, nơi mọi thông tin luôn được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *